• Home
 • [Giải đáp] Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? 

Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô là hình thức thu về lợi nhuận tốt, được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Nhưng muốn mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm. 

Kinh doanh tiệm rửa xe ô tô cần số vốn bao nhiêu?

Xem Thêm:

Mở tiệm rửa xe bắt buộc cần có những gì?

Một tiệm rửa xe sẽ có những mức chi phí đầu tư khác nhau dựa trên nhu cầu sử dụng. Tiệm có quy mô khoảng 30-50 xe/ngày sẽ khác với 50-70 xe/ngày. Bạn cần xác định được quy mô của tiệm trước dựa vào tệp khách hàng bạn hướng đến, địa phận bạn định mở.

Tuy nhiên mọi tiệm rửa xe ô tô phải quan tâm đến những chi phí cơ bản sau:

 • Mặt bằng: Cần chọn vị trí kinh doanh thuận tiện, dễ tiếp cận với các khách hàng tiềm năng, có thể đặt tại những khu vực sầm uất hoặc gần các trung tâm thương mại.
 • Thiết bị và dụng cụ: để thực hiện quy trình rửa và chăm sóc xe cho khách hành tốt nhất. Bạn cần sự hỗ trợ của trang thiết bị.
Cần có những gì để mở tiệm rửa xe?
 • Chi phí nhân sự: Cần thuê nhân viên có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để rửa, bảo dưỡng và sửa chữa xe hơi. Bạn cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn có đủ kỹ năng và hiểu biết về các loại xe và thiết bị rửa xe để đảm bảo chất lượng dịch vụ nên có thể thêm chi phí đào tạo.

Ngoài ra còn một số chi phí như: chi phí điện, nước,… nhưng vì đây là chi phí hoạt động nên chúng tôi sẽ không đề cập đến.

Chi phí cần thiết để mở tiệm rửa xe ô tô

Chúng tôi sẽ lấy ví dụ một tiệm rửa xe cơ bản nhất, có thể phục vụ 30-50 xe/ngày để bạn dễ hình dung.

Chi phí thuê và xây dựng mặt bằng

Chi phí mặt bằng của tiệm rửa xe ô tô sẽ phụ thuộc 2 yếu tố sau:

 • Vị trí: giá thuê sẽ phụ thuộc khu vực địa lý, tình hình kinh tế tại mỗi khu vực là khác nhau.
 • Kích thước mặt bằng: nếu diện tích càng lớn thì chắc chắn giá thuê sẽ càng lớn. 
Thuê mặt bằng kinh doanh rửa xe ô tô cần số vốn bao nhiêu?
 • Các yêu cầu pháp lý: Bạn cần phải đảm bảo tiệm rửa xe của mình tuân thủ các quy định pháp lý, nếu cần phải đầu tư nhiều hơn vào hệ thống thoát nước, phòng cháy chữa cháy, các giấy tờ, chứng nhận, v.v. thì chi phí xây dựng cũng sẽ tăng lên.

Đối với một tiệm rửa xe có thể phục vụ 30-50 xe/ngày thì sẽ cần mặt bằng có diện tích ít nhất 200-300m2. Giá sẽ dao động khoảng từ 10 triệu đến 12 triệu đồng 1 tháng. 

Chi phí đầu tư trang thiết bị

Một tiệm rửa xe ô tô cần chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị sau:

 • Cầu nâng 1 trụ: để phục vụ quy trình rửa xe tối ưu nhất với chức năng nâng, hạ, xoay 360 độ xe ô tô. Hiện nay cầu nâng rửa xe ô tô có mức giá dao động từ 67 – 73 triệu đồng.
 • Máy rửa xe cao áp 2200PSI trở lên: hỗ trợ cho công việc rửa xe, tiết kiệm công sức, xịt rửa nhanh chóng những mảng bám cứng đầu trên bề mặt. Chi phí cho một máy rửa xe cao áp 2200PSI khoảng 13-14 triệu đồng.
Chi phí đầu tư trang thiết bị trong kinh doanh tiệm rửa xe
 • Máy nén khí dây đai 500 lít: cung cấp khí nén cho toàn bộ hệ thống trang thiết bị hỗ trợ công việc rửa xe tại tiệm. Chi phí khoảng 16-17 triệu đồng.
 • Bình phun bọt tuyết: để rửa xe hiệu quả bạn cần dàn đều bọt tuyết lên bề mặt xe. Chi phí khoảng 2 triệu đồng.
 • Máy hút bụi công nghiệp: phục vụ cho công việc dọn vệ sinh nội thất ô tô, hút những vị trí như da và nỉ. Chi phí khoảng 4 triệu đồng.
 • Dung dịch vệ sinh chuyên dụng: khi rửa xe ô tô bắt buộc phải sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng tránh ảnh hưởng đến màu sơn xe. Chi phí khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Chi phí nhân sự

Nhân sự sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: kích thước của tiệm rửa xe, số lượng xe được phục vụ, tần suất rửa xe, loại dịch vụ rửa xe,… Tuy nhiên để ước tính cơ bản cho một tiệm rửa xe phục vụ 30-50 xe/ngày thì ta có thể ước tính cơ bản:

 • Với số lượng xe phục vụ là 30-50 xe/ngày, cần ít nhất 2-3 nhân viên để phục vụ khách hàng và thực hiện các công việc rửa xe, lau khô, chà sạch bánh xe, vệ sinh nội thất, v.v.
 • Nếu tiệm rửa xe cung cấp thêm các dịch vụ như sơn xe, chăm sóc động cơ, thay dầu, v.v. thì số lượng nhân sự cần thiết sẽ tăng lên.
 • Nếu tiệm rửa xe hoạt động 24/7 thì sẽ cần thêm nhân viên ca đêm.

Trung bình một tiệm rửa xe sẽ cần khoảng 2-3 nhân viên. Lương mỗi nhân viên sẽ rơi vào khoảng 8-10 triệu đồng. Như vậy chi phí nhân sự sẽ khoảng 30 triệu đồng.

Tổng chi phí cần thiết để mở một tiệm rửa xe ô tô 

Chi phí bao gồm:

 • Chi phí thuê và xây dựng mặt bằng: 10 triệu đồng/tháng
 • Chi phí đầu tư trang thiết bị: 122 triệu đồng
 • Chi phí nhân sự: 30 triệu đồng/tháng.
Tổng chi phí để mở 1 tiệm rửa xe ô tô

Tổng chi phí là: 10 + 122 + 30 = 162 triệu đồng. Như vậy bạn cần khoảng 162 triệu đồng vốn đầu tư ban đầu để mở một tiệm rửa xe ô tô.

Đơn vị tư vấn thiết kế tiệm rửa xe ô tô uy tín, chất lượng

Điện máy Camry là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cho tiệm rửa xe vừa đến chuyên nghiệp. Công ty cũng thường xuyên tư vấn lắp đặt cho các tiệm rửa xe trên toàn quốc và đã thực hiện hơn 1000 dự án lắp đặt. Dưới đây là một số chính sách hiện hành tại công ty:

 • Chính sách bảo hành 12 tháng toàn quốc.
 • Chính sách 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất.
 • Chính sách hỗ trợ lắp đặt, tư vấn, vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.
Chính sách mua hàng tại Điện máy Lucky

Trên đây là toàn bộ số tiền cho câu hỏi: “ Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?”. Tóm lại đây là một hình thức kinh doanh không tốn quá nhiều vốn mà lợi nhuận thu về rất tốt.

27/03/2023 | Admin Admin
Bài viết
[GIẢI ĐÁP] Có nên mua máy rửa xe mini Nhật bãi không? 

[GIẢI ĐÁP] Có nên mua máy rửa xe mini Nhật bãi không? 

Nhiều khách hàng cá nhân thường chọn mua máy rửa xe mini Nhật bãi để tiết kiệm chi phí tẩy rửa trong gia đình. Dù vẫn đảm bảo được hiệu quả hoạt động xịt rửa, dòng máy này cũng rất dễ hỏng hóc trong quá trình vận hành. Vì vậy, đầu tư cho một chiếc.

TOP 4 cơ sở bán máy rửa xe Nhật bãi tại Hà Nội UY TÍN

TOP 4 cơ sở bán máy rửa xe Nhật bãi tại Hà Nội UY TÍN

Ngày càng có nhiều khách hàng tìm mua máy rửa xe Nhật bãi tại Hà Nội nhờ những ưu điểm về chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm, hãy tham khảo ngay 4 địa chỉ bán máy rửa xe Nhật cũ sau đây.  Đọc thêm:.

4 thương hiệu máy rửa xe Trung Quốc GIÁ TỐT nhất thị trường

4 thương hiệu máy rửa xe Trung Quốc GIÁ TỐT nhất thị trường

Máy rửa xe Trung Quốc được ứng dụng đa dạng từ tẩy rửa trong gia đình đến các tiệm rửa chuyên nghiệp. Giá thành rẻ mà vẫn duy trì hiệu quả vận hành và độ bền là những lý do chính khiến cho dòng máy này hot đến vậy. Dưới đây là 4 thương hiệu.

Báo giá top 5 máy rửa xe cao áp Trung Quốc HOT nhất 2024

Báo giá top 5 máy rửa xe cao áp Trung Quốc HOT nhất 2024

Máy rửa xe cao áp Trung Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tiệm rửa chuyên nghiệp. Nhờ hiệu suất làm việc mạnh mẽ cùng độ bền cao, thiết bị đem đến một nguồn doanh thu đáng kể cho có chủ tiệm. Vậy, model nào sẽ phù hợp và đem lại chi.

Có nên mua máy rửa xe Italy không? Gợi ý 3 thương hiệu 

Có nên mua máy rửa xe Italy không? Gợi ý 3 thương hiệu 

Máy rửa xe Italy luôn được đánh giá cao bởi độ bền nhờ được trang bị các phụ kiện tối tân, hiện đại. Tuy nhiên, với giá thành cao khiến cho nhiều khách hàng băn khoăn có nên mua hay không. Sau đây là gợi ý 3 thương hiệu máy rửa xe Ý giá tốt.

TOP 4 thương hiệu máy rửa xe Thái Lan BÁN CHẠY, GIÁ TỐT

TOP 4 thương hiệu máy rửa xe Thái Lan BÁN CHẠY, GIÁ TỐT

Máy rửa xe Thái Lan nhanh chóng gây ấn tượng với người dùng bởi đa dạng mẫu mã cũng như khả năng làm sạch tối ưu. Hiện nay các model máy xịt rửa Thái Lan chủ yếu nhắm đến phân khúc gia đình nên có giá thành phải chăng. Dưới đây là 4 thương hiệu.

Báo giá máy rửa xe mini Trung Quốc CHÍNH HÃNG 2024

Báo giá máy rửa xe mini Trung Quốc CHÍNH HÃNG 2024

Máy rửa xe mini Trung Quốc được ứng dụng trong các công việc tẩy rửa trong gia đình. Sản phẩm có khả năng vận hành mạnh mẽ, độ bền cao mà giá thành phù hợp với túi tiền người dùng. Dưới đây là tổng hợp báo giá máy rửa xe của 3 thương hiệu Trung.