• Home
 • [Giải đáp] Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? 

Kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô là hình thức thu về lợi nhuận tốt, được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Nhưng muốn mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm. 

Kinh doanh tiệm rửa xe ô tô cần số vốn bao nhiêu?

Xem Thêm:

Mở tiệm rửa xe bắt buộc cần có những gì?

Một tiệm rửa xe sẽ có những mức chi phí đầu tư khác nhau dựa trên nhu cầu sử dụng. Tiệm có quy mô khoảng 30-50 xe/ngày sẽ khác với 50-70 xe/ngày. Bạn cần xác định được quy mô của tiệm trước dựa vào tệp khách hàng bạn hướng đến, địa phận bạn định mở.

Tuy nhiên mọi tiệm rửa xe ô tô phải quan tâm đến những chi phí cơ bản sau:

 • Mặt bằng: Cần chọn vị trí kinh doanh thuận tiện, dễ tiếp cận với các khách hàng tiềm năng, có thể đặt tại những khu vực sầm uất hoặc gần các trung tâm thương mại.
 • Thiết bị và dụng cụ: để thực hiện quy trình rửa và chăm sóc xe cho khách hành tốt nhất. Bạn cần sự hỗ trợ của trang thiết bị.
Cần có những gì để mở tiệm rửa xe?
 • Chi phí nhân sự: Cần thuê nhân viên có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để rửa, bảo dưỡng và sửa chữa xe hơi. Bạn cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn có đủ kỹ năng và hiểu biết về các loại xe và thiết bị rửa xe để đảm bảo chất lượng dịch vụ nên có thể thêm chi phí đào tạo.

Ngoài ra còn một số chi phí như: chi phí điện, nước,… nhưng vì đây là chi phí hoạt động nên chúng tôi sẽ không đề cập đến.

Chi phí cần thiết để mở tiệm rửa xe ô tô

Chúng tôi sẽ lấy ví dụ một tiệm rửa xe cơ bản nhất, có thể phục vụ 30-50 xe/ngày để bạn dễ hình dung.

Chi phí thuê và xây dựng mặt bằng

Chi phí mặt bằng của tiệm rửa xe ô tô sẽ phụ thuộc 2 yếu tố sau:

 • Vị trí: giá thuê sẽ phụ thuộc khu vực địa lý, tình hình kinh tế tại mỗi khu vực là khác nhau.
 • Kích thước mặt bằng: nếu diện tích càng lớn thì chắc chắn giá thuê sẽ càng lớn. 
Thuê mặt bằng kinh doanh rửa xe ô tô cần số vốn bao nhiêu?
 • Các yêu cầu pháp lý: Bạn cần phải đảm bảo tiệm rửa xe của mình tuân thủ các quy định pháp lý, nếu cần phải đầu tư nhiều hơn vào hệ thống thoát nước, phòng cháy chữa cháy, các giấy tờ, chứng nhận, v.v. thì chi phí xây dựng cũng sẽ tăng lên.

Đối với một tiệm rửa xe có thể phục vụ 30-50 xe/ngày thì sẽ cần mặt bằng có diện tích ít nhất 200-300m2. Giá sẽ dao động khoảng từ 10 triệu đến 12 triệu đồng 1 tháng. 

Chi phí đầu tư trang thiết bị

Một tiệm rửa xe ô tô cần chuẩn bị đầy đủ những trang thiết bị sau:

 • Cầu nâng 1 trụ: để phục vụ quy trình rửa xe tối ưu nhất với chức năng nâng, hạ, xoay 360 độ xe ô tô. Hiện nay cầu nâng rửa xe ô tô có mức giá dao động từ 67 – 73 triệu đồng.
 • Máy rửa xe cao áp 2200PSI trở lên: hỗ trợ cho công việc rửa xe, tiết kiệm công sức, xịt rửa nhanh chóng những mảng bám cứng đầu trên bề mặt. Chi phí cho một máy rửa xe cao áp 2200PSI khoảng 13-14 triệu đồng.
Chi phí đầu tư trang thiết bị trong kinh doanh tiệm rửa xe
 • Máy nén khí dây đai 500 lít: cung cấp khí nén cho toàn bộ hệ thống trang thiết bị hỗ trợ công việc rửa xe tại tiệm. Chi phí khoảng 16-17 triệu đồng.
 • Bình phun bọt tuyết: để rửa xe hiệu quả bạn cần dàn đều bọt tuyết lên bề mặt xe. Chi phí khoảng 2 triệu đồng.
 • Máy hút bụi công nghiệp: phục vụ cho công việc dọn vệ sinh nội thất ô tô, hút những vị trí như da và nỉ. Chi phí khoảng 4 triệu đồng.
 • Dung dịch vệ sinh chuyên dụng: khi rửa xe ô tô bắt buộc phải sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng tránh ảnh hưởng đến màu sơn xe. Chi phí khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Chi phí nhân sự

Nhân sự sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: kích thước của tiệm rửa xe, số lượng xe được phục vụ, tần suất rửa xe, loại dịch vụ rửa xe,… Tuy nhiên để ước tính cơ bản cho một tiệm rửa xe phục vụ 30-50 xe/ngày thì ta có thể ước tính cơ bản:

 • Với số lượng xe phục vụ là 30-50 xe/ngày, cần ít nhất 2-3 nhân viên để phục vụ khách hàng và thực hiện các công việc rửa xe, lau khô, chà sạch bánh xe, vệ sinh nội thất, v.v.
 • Nếu tiệm rửa xe cung cấp thêm các dịch vụ như sơn xe, chăm sóc động cơ, thay dầu, v.v. thì số lượng nhân sự cần thiết sẽ tăng lên.
 • Nếu tiệm rửa xe hoạt động 24/7 thì sẽ cần thêm nhân viên ca đêm.

Trung bình một tiệm rửa xe sẽ cần khoảng 2-3 nhân viên. Lương mỗi nhân viên sẽ rơi vào khoảng 8-10 triệu đồng. Như vậy chi phí nhân sự sẽ khoảng 30 triệu đồng.

Tổng chi phí cần thiết để mở một tiệm rửa xe ô tô 

Chi phí bao gồm:

 • Chi phí thuê và xây dựng mặt bằng: 10 triệu đồng/tháng
 • Chi phí đầu tư trang thiết bị: 122 triệu đồng
 • Chi phí nhân sự: 30 triệu đồng/tháng.
Tổng chi phí để mở 1 tiệm rửa xe ô tô

Tổng chi phí là: 10 + 122 + 30 = 162 triệu đồng. Như vậy bạn cần khoảng 162 triệu đồng vốn đầu tư ban đầu để mở một tiệm rửa xe ô tô.

Đơn vị tư vấn thiết kế tiệm rửa xe ô tô uy tín, chất lượng

Điện máy Camry là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cho tiệm rửa xe vừa đến chuyên nghiệp. Công ty cũng thường xuyên tư vấn lắp đặt cho các tiệm rửa xe trên toàn quốc và đã thực hiện hơn 1000 dự án lắp đặt. Dưới đây là một số chính sách hiện hành tại công ty:

 • Chính sách bảo hành 12 tháng toàn quốc.
 • Chính sách 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất.
 • Chính sách hỗ trợ lắp đặt, tư vấn, vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.
Chính sách mua hàng tại Điện máy Lucky

Trên đây là toàn bộ số tiền cho câu hỏi: “ Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn?”. Tóm lại đây là một hình thức kinh doanh không tốn quá nhiều vốn mà lợi nhuận thu về rất tốt.

27/03/2023 | Admin Admin
Bài viết
[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

Máy rửa xe 2000W được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình nhờ giá thành rẻ, hiệu quả phun rửa tốt và tính ứng dụng cao. Dưới đây là tổng hợp giá của 5 mẫu máy rửa xe phổ biến nhất hiện nay. Vì sao máy rửa xe 2000W được ưa chuộng như vậy?Mục.

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

Hiện nay, xu hướng mua máy rửa xe tại nhà, đặc biệt là máy rửa xe 1500W của các gia đình ngày càng gia tăng. Trong đó, máy rửa xe 1500W mức giá dưới 2 triệu là một trong những dòng máy được “săn đón” nhiều nhất. Vậy, giữa bạt ngàn thương hiệu, loại máy.

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

Máy rửa xe 1.5HP ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường máy rửa xe. Tuy nhiên, 1.5HP là mức công suất khá nhỏ, khiến nhiều người phân vân khi đưa ra quyết định mua. Vì vậy, nếu bạn có ý định mua máy rửa xe dây đai 1.5HP thì đừng bỏ qua bài.

[HOT] BÁO GIÁ máy rửa xe 1HP MỚI nhất 2023

[HOT] BÁO GIÁ máy rửa xe 1HP MỚI nhất 2023

Máy rửa xe 1HP là dòng máy dây đai có công suất ở mức trung bình nhỏ, thường được các chủ tiệm xe máy nhỏ lẻ ưa chuộng. Vì thế, bài viết dưới đây mang đến cho người đọc những thông tin mới nhất về giá của dòng máy rửa xe này. Vì sao máy.

[CẢNH BẢO] Mua máy rửa xe 0.5 ngựa: NÊN hay KHÔNG NÊN?

[CẢNH BẢO] Mua máy rửa xe 0.5 ngựa: NÊN hay KHÔNG NÊN?

Máy rửa xe 0.5 ngựa là dòng máy có mức công suất khá thấp. Điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn rằng dòng máy này có thực sự đáng mua hay không? Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ gỡ bỏ những thắc mắc đó. Review máy rửa xe 0.5 ngựa từ A đến.

[TIẾT LỘ] Ứng dụng của máy rửa xe 1800W có thể bạn chưa biết

[TIẾT LỘ] Ứng dụng của máy rửa xe 1800W có thể bạn chưa biết

Máy rửa xe 1800W là dòng máy rửa xe mini, được ưa chuộng bởi nhiều hộ gia đình. Nhưng không phải gia đình nào cũng có thể tận dụng tối đa chiếc máy đa năng này. Dưới đây là một số thông tin về ứng dụng của dòng máy này và bảng báo giá của.

[CẬP NHẬT] Báo giá 6 máy rửa xe 2500W bán chạy nhất hiện nay

[CẬP NHẬT] Báo giá 6 máy rửa xe 2500W bán chạy nhất hiện nay

Máy rửa xe 2500W là dòng máy có công suất ở mức trung bình nhỏ, thường được ưa chuộng trong các tiệm rửa xe máy hay các hộ gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin về giá của 6 dòng máy rửa xe 2.5kW bán chạy nhất năm 2023. Bảng giá.