• Home
 • Cách quản lý xưởng sửa chữa xe ô tô hiệu quả

Mở xưởng sửa chữa xe ô tô được xe là việc ai cũng thực hiện được chỉ cần có đủ tài chính. Tuy nhiên, cách quản lý xưởng sửa chữa xe ô tô sao cho hiệu quả là việc ít người có thể thực hiện được. 

Mỗi mô hình kinh doanh sẽ có một cách quản lý khác nhau.

Xác định mô hình kinh doanh

Trước khi đi vào cách quản lý xưởng sửa chữa xe ô tô, bạn nên xác định mô hình kinh doanh của xưởng. Mỗi mô hình kinh doanh sẽ có một cách quản lý khác nhau. Hiện nay các xưởng sửa chữa ô tô phổ biến 2 mô hình kinh doanh chính: mô hình tự chủ và mô hình của hãng.

 • Mô hình tự chủ: Bạn sẽ phải quản lý toàn bộ mọi việc trong xưởng như: chi phí, nhân viên, đồ nghề, dụng cụ, thiết bị sửa chữa, quy trình làm việc, quản lý các chính sách thu hút khách,marketing,….
 • Mô hình theo hãng (Honda, Yamaha, Huyndai,…): Đối với mô hình theo hãng, bạn có một tệp khách hàng nhất định nên việc quản lý sẽ dễ dàng hơn.
Để xưởng kinh doanh tốt, bạn cần biết cách quản lý

Cách quản lý xưởng sửa chữa xe ô tô đạt hiệu quả

Nhìn chung, cho dù hoạt động kinh doanh theo mô hình kiểu nào, bạn vẫn cần thực hiện quản lý nhà xưởng với các yếu tố sau đây:

Quản lý chi phí trong xưởng sửa chữa ô tô

Chi phí trong xưởng sửa chữa ô tô được chia làm hai dạng: chi phí cố định (bao gồm các dụng cụ, thiết bị trong xưởng sửa chữa) và chi phí lưu động (bao gồm dòng tiền ra và vào gồm tiền khách trả và thiết bị thay thế cho khách). Chính vì thế mà cách quản lý xưởng sửa chữa xe ô tô về chi phí cũng khác nhau.

 • Đối với chi phí cố định, bạn cần kiểm tra, rà soát các thiết bị, dụng cụ, tủ đồ nghề xưởng sửa chữa ô tô theo ngày để tránh thất thoát. Ngoài ra, bạn nên lắp đặt hệ thống camera để được đảm bảo.
 • Đối với chi phí lưu động: 
  • Nếu bạn luôn là người có mặt trong xưởng, có thể ghi chú lại trong quyển số. 
  • Nếu bạn thuê nhân viên kế toán, bạn cần sử dụng các phần mềm quản lý. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm như phần mềm Carsoft, phần mềm TMT GMS,….
Chi phí trong xưởng sửa chữa ô tô được chia làm hai dạng

Cách quản lý xưởng sửa chữa xe ô tô về nhân sự

Nhân sự đóng vai trò quan trọng đối với bất cứ loại hình kinh doanh nào. Khi kinh doanh xưởng sửa chữa ô tô, khi mở gara ô tô, bạn cần đặt ra các yêu cầu cụ thể về nhân sự như sau:

 • Bắt buộc phải có năng lực về mặt kỹ thuật và am hiểu sâu về động cơ, máy móc ô tô.
 • Có kiến thức về các dòng xe hơi. 
 • Có đam mê về công việc sửa chữa xe.
 • Bạn có thể đào tạo từ những nhân viên chưa có kinh nghiệm để tối thiểu chi phí thuê nhân công.
 • Điều quan trọng nhất cần có của nhân viên là thái độ phục vụ tốt. 

Ngoài những yêu cầu về nhân viên, bạn cũng cần có một mức lương phù hợp và các chế độ đãi ngộ, phúc lợi tốt. Thông thường, mức lương của 1 nhân viên sửa chữa xe ô tô sẽ rơi vào khoảng 10- 25 triệu tùy trình độ, kinh nghiệm và địa điểm làm việc.

Nhân sự đóng vai trò quan trọng đối với bất cứ loại hình kinh doanh nào.

Cách quản lý xưởng sửa chữa xe ô tô về tệp khách hàng

Đối với các xưởng với mô hình kinh doanh theo hãng, nắm bắt được thông tin khách hàng đến xưởng để sử dụng các dịch vụ sửa chữa sẽ thuận tiện cho việc chăm sóc, giữ chân khách hàng. 

Đối với các xưởng với mô hình kinh doanh tự chủ, việc nắm bắt được thông tin khách là vô cùng quan trọng. Quản lý khách một cách hiệu quả sẽ giúp xưởng giữ chân khách và có những khách hàng tiềm năng là những người quen, bạn bè của khách cũ. 

Bài viết trên là chia sẻ cách quản lý xưởng sửa chữa xe ô tô hiệu quả từ những chủ xưởng lớn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn kinh doanh hiệu quả.

13/02/2023 | Admin Admin
Bài viết
[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

Máy rửa xe 2000W được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình nhờ giá thành rẻ, hiệu quả phun rửa tốt và tính ứng dụng cao. Dưới đây là tổng hợp giá của 5 mẫu máy rửa xe phổ biến nhất hiện nay. Vì sao máy rửa xe 2000W được ưa chuộng như vậy?Mục.

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

Hiện nay, xu hướng mua máy rửa xe tại nhà, đặc biệt là máy rửa xe 1500W của các gia đình ngày càng gia tăng. Trong đó, máy rửa xe 1500W mức giá dưới 2 triệu là một trong những dòng máy được “săn đón” nhiều nhất. Vậy, giữa bạt ngàn thương hiệu, loại máy.

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

Máy rửa xe 1.5HP ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường máy rửa xe. Tuy nhiên, 1.5HP là mức công suất khá nhỏ, khiến nhiều người phân vân khi đưa ra quyết định mua. Vì vậy, nếu bạn có ý định mua máy rửa xe dây đai 1.5HP thì đừng bỏ qua bài.

[HOT] BÁO GIÁ máy rửa xe 1HP MỚI nhất 2023

[HOT] BÁO GIÁ máy rửa xe 1HP MỚI nhất 2023

Máy rửa xe 1HP là dòng máy dây đai có công suất ở mức trung bình nhỏ, thường được các chủ tiệm xe máy nhỏ lẻ ưa chuộng. Vì thế, bài viết dưới đây mang đến cho người đọc những thông tin mới nhất về giá của dòng máy rửa xe này. Vì sao máy.

[CẢNH BẢO] Mua máy rửa xe 0.5 ngựa: NÊN hay KHÔNG NÊN?

[CẢNH BẢO] Mua máy rửa xe 0.5 ngựa: NÊN hay KHÔNG NÊN?

Máy rửa xe 0.5 ngựa là dòng máy có mức công suất khá thấp. Điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn rằng dòng máy này có thực sự đáng mua hay không? Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ gỡ bỏ những thắc mắc đó. Review máy rửa xe 0.5 ngựa từ A đến.

[TIẾT LỘ] Ứng dụng của máy rửa xe 1800W có thể bạn chưa biết

[TIẾT LỘ] Ứng dụng của máy rửa xe 1800W có thể bạn chưa biết

Máy rửa xe 1800W là dòng máy rửa xe mini, được ưa chuộng bởi nhiều hộ gia đình. Nhưng không phải gia đình nào cũng có thể tận dụng tối đa chiếc máy đa năng này. Dưới đây là một số thông tin về ứng dụng của dòng máy này và bảng báo giá của.

[CẬP NHẬT] Báo giá 6 máy rửa xe 2500W bán chạy nhất hiện nay

[CẬP NHẬT] Báo giá 6 máy rửa xe 2500W bán chạy nhất hiện nay

Máy rửa xe 2500W là dòng máy có công suất ở mức trung bình nhỏ, thường được ưa chuộng trong các tiệm rửa xe máy hay các hộ gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin về giá của 6 dòng máy rửa xe 2.5kW bán chạy nhất năm 2023. Bảng giá.