• Home
 • Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe theo tiêu chuẩn quốc tế

Máy rửa xe là thiết bị đa năng, không chỉ được sử dụng trong các gara, tiệm rửa xe, mà còn ngay cả các hộ gia đình. Tuy nhiên hiện nay có không ít người dùng đã và đang sử dụng máy rửa xe sai cách. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây, chúng tôi đưa ra hướng dẫn sử dụng máy rửa xe đúng cách theo tiêu chuẩn quốc tế như sau.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy rửa xe

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe đúng kỹ thuật

Máy rửa xe được xem là một trong những sản phẩm đa năng. Nếu bạn biết cách sử dụng sẽ mang lại hiệu quả rất lớn. Cách sử dụng máy rửa xe sẽ được chia làm 2 phần: Phần lắp đặt máy và sử dụng máy như sau.

Cách lắp đặt máy rửa xe 

Trước khi đi vào hướng dẫn sử dụng máy rửa xe, bạn cần lắp đặt máy. Nếu không lắp đặt đúng cách sẽ gây ra tình trạng máy rửa xe bị yếu hoặc nguy hiểm hơn là không thể sử dụng. Chính vì thế, chúng tôi gợi ý bạn lắp máy rửa xe với 3 bước cực đơn giản như sau:

 • Bước 1: Lắp ráp các linh kiện bánh xe, tay cầm, chân máy,… cho máy xịt rửa xe. 
 • Bước 2: Người dùng tiến hành lắp súng phun. Các bước lắp súng phun như sau:
  • Lắp thân phun vào báng súng.
  • Lắp đầu phun vào với thân phun
  • Tiếp theo bạn tiến hành lắp dây phun áp lực với báng súng là đã hoàn thành.
 • Bước 3: Lắp đầu còn lại của dây phun áp lực, đầu hút nước, đầu lọc rác vào máy. 

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe

 

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe đúng kỹ thuật

Sau khi lắp máy rửa xe, các nhà sản xuất khuyên bạn nên thực hiện sử dụng máy rửa xe theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các cơ sở vật chất phục vụ rửa xe
  • Chuẩn bị nguồn cấp nước sạch không chứa nhiều cặn bẩn để tránh làm tắc ống dẫn nước hoặc vòi phun trong cách sử dụng máy xịt rửa xe.
  • Chuẩn bị nguồn điện có điện áp ổn định để đảm bảo được khả năng hoạt động cho máy.
  • Ngoài thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng máy rửa xe, bạn không nên đặt máy rửa xe cách vị trí xịt rửa quá 15m. Bởi việc làm này có thể dẫn đến tình trạng máy rửa xe bị mất áp.
 • Bước 2: Cắm đầy ống hút vào nguồn cấp nước. Người dùng cần cắm ngập toàn bộ đầu hút và béc lọc xuống nước.
 • Bước 3: Bấm nút ON/OFF để khởi động máy. Sau đó người dùng chỉ cần đợi cho máy lên đủ áp và bóp cò súng là có thể thực hiện công việc xịt rửa.
Hướng dẫn sử dụng máy xịt rửa xe

Lưu ý trong cách sử dụng máy rửa xe 

Ngoài hướng dẫn sử dụng máy rửa xe, chúng tôi lưu ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng thiết bị này như sau:

 • Để tạo dòng chảy ổn định cho máy người dùng cần đặt máy xịt rửa gia đình thấp hơn bể cấp nước.
 • Không nên đặt máy cách xa nguồn cấp nước quá 5m.
 • Trong cách sử dụng máy xịt rửa xe, người dùng không nên nhấp nhả cò súng liên tục bởi sẽ gây nguy cơ cháy động cơ máy.
 • Ngoài thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng máy rửa xe như chúng tôi đã nêu trên, bạn cần cho máy nghỉ 15 đến 30 phút trong khoảng khi vận hành liên tục hoặc khi gặp hiện tượng máy quá nóng.
 • Sau khi làm việc xong người dùng cần bóp cò cho nước trong dây dẫn được xả hết ra rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ máy tránh đề bụi, cặn bẩn bám vào chi tiết máy.
 • Bạn nên thay dầu nhớt và bảo dưỡng máy định kỳ để máy được vận hành trơn tru và kịp thời phát hiện ra hư hại.
Lưu ý trong quá trình sử dụng

Bài viết trên là hướng dẫn sử dụng máy rửa xe đúng kỹ thuật. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sử dụng máy rửa xe hiệu quả.

13/11/2022 | Admin Admin
Bài viết
[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

Máy rửa xe 2000W được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình nhờ giá thành rẻ, hiệu quả phun rửa tốt và tính ứng dụng cao. Dưới đây là tổng hợp giá của 5 mẫu máy rửa xe phổ biến nhất hiện nay. Vì sao máy rửa xe 2000W được ưa chuộng như vậy?Mục.

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

Hiện nay, xu hướng mua máy rửa xe tại nhà, đặc biệt là máy rửa xe 1500W của các gia đình ngày càng gia tăng. Trong đó, máy rửa xe 1500W mức giá dưới 2 triệu là một trong những dòng máy được “săn đón” nhiều nhất. Vậy, giữa bạt ngàn thương hiệu, loại máy.

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

Máy rửa xe 1.5HP ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường máy rửa xe. Tuy nhiên, 1.5HP là mức công suất khá nhỏ, khiến nhiều người phân vân khi đưa ra quyết định mua. Vì vậy, nếu bạn có ý định mua máy rửa xe dây đai 1.5HP thì đừng bỏ qua bài.

[HOT] BÁO GIÁ máy rửa xe 1HP MỚI nhất 2023

[HOT] BÁO GIÁ máy rửa xe 1HP MỚI nhất 2023

Máy rửa xe 1HP là dòng máy dây đai có công suất ở mức trung bình nhỏ, thường được các chủ tiệm xe máy nhỏ lẻ ưa chuộng. Vì thế, bài viết dưới đây mang đến cho người đọc những thông tin mới nhất về giá của dòng máy rửa xe này. Vì sao máy.

[CẢNH BẢO] Mua máy rửa xe 0.5 ngựa: NÊN hay KHÔNG NÊN?

[CẢNH BẢO] Mua máy rửa xe 0.5 ngựa: NÊN hay KHÔNG NÊN?

Máy rửa xe 0.5 ngựa là dòng máy có mức công suất khá thấp. Điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn rằng dòng máy này có thực sự đáng mua hay không? Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ gỡ bỏ những thắc mắc đó. Review máy rửa xe 0.5 ngựa từ A đến.

[TIẾT LỘ] Ứng dụng của máy rửa xe 1800W có thể bạn chưa biết

[TIẾT LỘ] Ứng dụng của máy rửa xe 1800W có thể bạn chưa biết

Máy rửa xe 1800W là dòng máy rửa xe mini, được ưa chuộng bởi nhiều hộ gia đình. Nhưng không phải gia đình nào cũng có thể tận dụng tối đa chiếc máy đa năng này. Dưới đây là một số thông tin về ứng dụng của dòng máy này và bảng báo giá của.

[CẬP NHẬT] Báo giá 6 máy rửa xe 2500W bán chạy nhất hiện nay

[CẬP NHẬT] Báo giá 6 máy rửa xe 2500W bán chạy nhất hiện nay

Máy rửa xe 2500W là dòng máy có công suất ở mức trung bình nhỏ, thường được ưa chuộng trong các tiệm rửa xe máy hay các hộ gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin về giá của 6 dòng máy rửa xe 2.5kW bán chạy nhất năm 2023. Bảng giá.