Máy rửa xe cao áp là dòng máy rửa với khả năng phun xịt lớn có công xuất từ 3kw đến 22kw phù hợp cho nhu cầu xịt rửa tại các trạm rửa xe ô tô, vệ sinh trong ngành công nghiệp như nhà máy nhà xưởng, công trình xây dựng…cần xịt rửa nhanh, nhiều lượt xe liên tục để tiết kiệm chi phí, thời gian.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây sẽ phần giúp bạn hiểu được dòng máy rửa xe cao áp cũng như chọn được chiếc máy rửa xe áp lực cao phù hợp nhu cầu? 

may-rua-xe-cao-ap-1
Máy rửa xe cao áp sử dụng cho tiệm rửa xe ô tô, tẩy rửa công nghiệp, đánh rửa chuồng trại,….

Máy rửa xe cao áp và những đặc điểm chung không thể bỏ qua

Trên thị trường, hiện có nhiều thương hiệu máy rửa xe cao áp khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các dòng máy rửa xe cao áp đều có đặc điểm chung như thuộc dòng máy rửa xe đầu liền, sử dụng đầu bơm áp lực cao, động cơ motor công suất lớn hay có đầy đủ bộ linh phụ kiện đi kèm…

Máy rửa xe cao áp là dòng máy rửa đầu liền 

Máy rửa xe cao áp hay còn được biết đến với tên gọi là máy rửa xe cao áp đầu liền (đầu liền trục), có đầu bơm rửa xe kết nối trực tiếp với motor, cơ chế truyền động thông qua trục quay motor tới tay biên và trục khuỷu trong đầu bơm rửa xe cao áp một cách trực tiếp. 

may-rua-xe-cao-ap-10
Thiết kế máy rửa xe cao áp đảm bảo áp lực cao, tiết kiệm chi phí điện nước, đánh rửa xe, sử dụng đơn giản

Ngoài được thiết kế dạng đầu liền motor và đầu bơm thì máy rửa xe cao áp thường sử dụng dòng đầu bơm áp lực cao với piston được làm bằng sứ hoặc thép mạ crom.

may-rua-xe-cao-ap-2
Thiết kế máy đầu liền, đồng trục, tạo áp lực mạnh có khả năng đánh rửa rong rêu lâu ngày 

Máy rửa xe cao áp đầu liền có ưu điểm nổi trội như lưu lượng nước nhỏ, áp suất làm việc mạnh vì vậy tiết kiệm nước hơn so với các dòng máy rửa xe khác.

Đặc điểm Máy rửa xe cao áp đầu liền Máy rửa xe dây đai cao áp 
Thời gian rửa 5 – 10 phút/ xe ~ 15 phút/ xe
Điện năng tiêu thụ trung bình 3 Kw 7 – 9.5 Kw
Khấu hao thiết bị 10% 20%
Độ bền 5 – 6 năm vẫn dùng tốt nếu sử dụng và vệ sinh đúng cách Thường khoảng 2 – 3 năm, hay hỏng hóc vặt
may-rua-xe-cao-ap-3
Thiết kế máy hiện đại, đảm bảo an toàn và hiệu suất làm việc cao

Máy rửa xe cao áp thường có đầu bơm áp lực cao

Đầu bơm sử dụng cho máy rửa xe cao áp có mức áp lực lớn: nhỏ nhất 120 bar và có thể lên tới 510 bar.

may-rua-xe-cao-ap-11
Máy xịt rửa xe cao áp cho khả năng đánh rửa vượt trội

Đầu bơm máy rửa xe cao áp có ưu điểm tiết kiệm nước triệt để. Cụ thể, với dòng máy rửa xe áp lực cao có công suất 3kw, lưu lượng 14l/ phút. Trung bình 1 xe ô tô rửa mất thời gian là 6 phút. Mỗi phút máy rửa xe cao áp tiêu tốn 14 lít nước, vậy 1 xe mất 84 lít.

Ngày đón khoảng 30 xe, lượng nước sử dụng 2.520 lít tương đương 2.5 khối nước. Đơn giá nước 25.000 đ/ khối => 30 xe mất khoảng 60.000 đồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng sử dụng máy rửa xe cao áp để xịt rửa liên tục nên mức chi phí cho 1 ngày tương đối thấp.

may-rua-xe-cao-ap-4
5 mẫu máy rửa xe cao áp Lucky được sử dụng phổ biến trên thị trường
may-rua-xe-cao-ap-5
5 mẫu máy rửa xe cao áp Lutian sử dụng phổ biến trên thị trường
may-rua-xe-cao-ap-6
3 mẫu máy rửa xe cao áp Camry sử dụng phổ biến trên thị trường

Máy rửa xe cao áp thường có mức công suất lớn 

Đã nói tới máy rửa xe cao áp thì chắc chắn mức công suất không nhỏ. Tất cả các dòng máy rửa xe cao áp trên thị trường đều có công suất > 3kw và hiện 80% các dòng máy rửa xe áp lực cao đều sử dụng motor dây đồng để đảm bảo hiệu suất xịt rửa.

 

Máy rửa xe có công suất lớn nhưng lượng điện năng tiêu thụ tương đối ít. Ví dụ, với dòng máy rửa xe cao áp có công suất 3kw xịt rửa tối đa 30 xe/ ngày sẽ tiêu tốn:

Trung bình 1 xe ô tô sẽ mất 6 phút xịt rửa tương đương 0.3 kw/ xe. 1 ngày đón 30 xe lượng điện tiêu thụ 9kw (9 số điện). Đơn giá điện 4.000 đ/ số => với 30 xe ô tô mất khoảng 36.000 đồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng sử dụng máy rửa xe cao áp để xịt rửa liên tục nên mức chi phí cho 1 ngày tương đối thấp.

may-rua-xe-cao-ap-7
Máy rửa xe cao áp tiết kiệm điện nước, tối ưu chi phí và thời gian tẩy rửa

Bộ phụ kiện đi kèm máy rửa xe cao áp tối ưu 

Máy rửa xe cao áp được trang bị hệ thống chỉnh áp suất, đồng hồ đo áp lực giúp bạn dễ dàng theo dõi và điều chỉnh áp lực nước hợp lý. Bên cạnh đó, máy rửa xe cao áp còn thiết kế chế độ tự ngắt khi nhả cò súng hay nguồn điện không ổn định. 

may-rua-xe-cao-ap-8
Bộ phụ kiện thường có khi mua máy rửa xe cao áp tại điện máy Lucky

Đi kèm máy rửa xe cao áp gồm có dây rửa xe 2 lõi thép dài tới 10 mét, súng rửa xe áp lực cao dài 1 mét giúp xịt rửa gầm xe, nóc xe dễ dàng nhất và bộ 4 béc phun, cụ thể: 

 • Đầu béc phun 0° có áp lực nước mạnh nhất bởi tia nước phun ra tạo thành 1 đường thẳng phù hợp phá bê tông, bùn đất gầm xe, tàu thuyền…
 • Đầu béc phun 15° tia nước tạo thành 1 góc 15 độ dạng hình quạt cho áp lực cao dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trên xe hơi, băng chuyền…
 • Đầu béc phun 25° phun tia nước dạng quạt tạo thành góc 25 độ bởi vậy so với 2 loại béc trên có mức áp lực trung bình.
 • Đầu béc phun 40° cho tia nước phun tạo góc 40 độ có mức áp lực yếu nhất thường được sử dụng xịt bề mặt làm mềm bùn đất hay rửa trôi bọt tuyết.  

Phân loại máy rửa xe cao áp 

Máy rửa xe cao áp được phân loại theo điện áp và nhu cầu sử dụng giúp bạn dễ dàng chọn được dòng máy phù hợp nhất. 

Phân loại máy rửa xe cao áp theo điện áp sử dụng

Dòng máy xịt rửa xe cao áp sử dụng 2 dòng điện áp chính là 220V ( điện 1 pha ) và 380V ( điện 3 pha ). Cụ thể:

Máy rửa xe cao áp 1 pha Máy rửa xe cao áp 3 pha
 • Sử dụng nguồn điện dân dụng 220V phổ biến.
 • Mức công suất tối đa 2.2kw – 3.7kw Áp lực đạt 180 bar
 • Chuyên sử dụng trong các tiệm rửa xe máy, ô tô, hộ gia đình, xịt rửa chuồng trại chăn nuôi… 
 • Sử dụng điện 380V dòng điện kinh doanh mất thêm chi phí kéo điện.
 • Mức công suất lớn từ  5.5 kw đến 22 kw
 • Áp lực đạt tới 400 bar
 • Được ưa chuộng bởi garage ô tô lớn chuyên xịt rửa các dòng xe tải nặng, công trường xịt rửa, bắn phá bê tông, xịt rửa tàu thuyền…
may-rua-xe-cao-ap-9
Máy rửa xe cao áp 1 pha thường sử dụng cho tiệm rửa xe quy mô nhỏ, đánh rửa chuồng trại,…

Phân loại máy rửa xe cao áp theo nhu cầu sử dụng

Điển hình nhất là với các tiệm rửa xe ô tô bạn có thể chọn máy theo công nghệ rửa gồm có:

 • Tiệm sử dụng công nghệ rửa xe không chạm bạn nên chọn các dòng máy rửa xe cao áp có công suất từ 3kw trở lên, áp lực tối thiểu 150bar mới đảm bảo đánh bật các vết bẩn cứng đầu nhất. 
 • Tiệm rửa xe truyền thống cọ tay các vết bẩn đã được xử lý khá chi tiết vì vậy chỉ cần dòng máy rửa xe cao áp 2.2kw trở lên xịt rửa tráng lại xe là phù hợp. Cũng tùy vào quy mô tiệm, lượng xe đón trong ngày để chọn dòng máy phù hợp.
 • Sử dụng cho nhà máy, nhà xưởng, trang trại chăn nuôi…với nhu cầu chủ yếu vệ sinh sàn, dây chuyền sản xuất nên tùy vào quy mô bạn lựa chọn dòng máy có công suất phù hợp.
may-rua-xe-cao-ap-10
Máy rửa xe cao áp 3 pha thường sử dụng cho trung tâm chăm sóc xe ô tô quy mô lớn, đánh rửa nhà xưởng, tàu thuyền,…

Chính sách bảo hành, bảo trì máy rửa xe cao áp 

Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu máy rửa xe cao áp cũng như hàng loạt đơn vị cung cấp máy rửa khác nhau. Bởi vậy, để chọn được dòng máy rửa xe cao áp tốt bạn nên tìm hiểu kỹ về các thương hiệu máy, cách thức bán hàng hay các chính sách bảo hành trước sau tại các đơn vị cung cấp.

Bạn có thể dễ dàng mua máy rửa xe cao áp tại hệ thống website thương mại điện tử như tiki, lazada, shopee…với ưu điểm mức giá máy rửa xe cao áp mềm hơn tuy nhiên việc hỗ trợ bảo hành bảo trì máy sẽ mất tương đối nhiều thời gian. 

may-rua-xe-cao-ap-11
Chính sách phân phối máy rửa xe cao áp tại điện máy Lucky

Tất cả các thiết bị rửa xe không chỉ riêng dòng máy rửa xe cao áp đều được bảo hành 12 tháng và đổi mới 7 ngày kể từ ngày mua. Nếu trong 12 tháng có các lỗi phát sinh như motor bị hỏng, đầu bơm bị e…bạn sẽ được kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, hỗ trợ sửa chữa lắp đặt miễn phí tận nhà cho bộ rửa xe ô tô, hệ thống xịt rửa xe lớn.

Với những thông tin trên chắc hẳn phần nào giúp bạn hiểu hơn về dòng máy rửa xe cao áp. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline: 0967090705 hoặc 0936267266 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết
[GIẢI ĐÁP] Có nên mua máy rửa xe mini Nhật bãi không? 

[GIẢI ĐÁP] Có nên mua máy rửa xe mini Nhật bãi không? 

Nhiều khách hàng cá nhân thường chọn mua máy rửa xe mini Nhật bãi để tiết kiệm chi phí tẩy rửa trong gia đình. Dù vẫn đảm bảo được hiệu quả hoạt động xịt rửa, dòng máy này cũng rất dễ hỏng hóc trong quá trình vận hành. Vì vậy, đầu tư cho một chiếc.

TOP 4 cơ sở bán máy rửa xe Nhật bãi tại Hà Nội UY TÍN

TOP 4 cơ sở bán máy rửa xe Nhật bãi tại Hà Nội UY TÍN

Ngày càng có nhiều khách hàng tìm mua máy rửa xe Nhật bãi tại Hà Nội nhờ những ưu điểm về chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm, hãy tham khảo ngay 4 địa chỉ bán máy rửa xe Nhật cũ sau đây.  Đọc thêm:.

4 thương hiệu máy rửa xe Trung Quốc GIÁ TỐT nhất thị trường

4 thương hiệu máy rửa xe Trung Quốc GIÁ TỐT nhất thị trường

Máy rửa xe Trung Quốc được ứng dụng đa dạng từ tẩy rửa trong gia đình đến các tiệm rửa chuyên nghiệp. Giá thành rẻ mà vẫn duy trì hiệu quả vận hành và độ bền là những lý do chính khiến cho dòng máy này hot đến vậy. Dưới đây là 4 thương hiệu.

Báo giá top 5 máy rửa xe cao áp Trung Quốc HOT nhất 2024

Báo giá top 5 máy rửa xe cao áp Trung Quốc HOT nhất 2024

Máy rửa xe cao áp Trung Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tiệm rửa chuyên nghiệp. Nhờ hiệu suất làm việc mạnh mẽ cùng độ bền cao, thiết bị đem đến một nguồn doanh thu đáng kể cho có chủ tiệm. Vậy, model nào sẽ phù hợp và đem lại chi.

Có nên mua máy rửa xe Italy không? Gợi ý 3 thương hiệu 

Có nên mua máy rửa xe Italy không? Gợi ý 3 thương hiệu 

Máy rửa xe Italy luôn được đánh giá cao bởi độ bền nhờ được trang bị các phụ kiện tối tân, hiện đại. Tuy nhiên, với giá thành cao khiến cho nhiều khách hàng băn khoăn có nên mua hay không. Sau đây là gợi ý 3 thương hiệu máy rửa xe Ý giá tốt.

TOP 4 thương hiệu máy rửa xe Thái Lan BÁN CHẠY, GIÁ TỐT

TOP 4 thương hiệu máy rửa xe Thái Lan BÁN CHẠY, GIÁ TỐT

Máy rửa xe Thái Lan nhanh chóng gây ấn tượng với người dùng bởi đa dạng mẫu mã cũng như khả năng làm sạch tối ưu. Hiện nay các model máy xịt rửa Thái Lan chủ yếu nhắm đến phân khúc gia đình nên có giá thành phải chăng. Dưới đây là 4 thương hiệu.

Báo giá máy rửa xe mini Trung Quốc CHÍNH HÃNG 2024

Báo giá máy rửa xe mini Trung Quốc CHÍNH HÃNG 2024

Máy rửa xe mini Trung Quốc được ứng dụng trong các công việc tẩy rửa trong gia đình. Sản phẩm có khả năng vận hành mạnh mẽ, độ bền cao mà giá thành phù hợp với túi tiền người dùng. Dưới đây là tổng hợp báo giá máy rửa xe của 3 thương hiệu Trung.