Máy rửa xe cao áp là dòng máy rửa với khả năng phun xịt lớn có công xuất từ 3kw đến 22kw phù hợp cho nhu cầu xịt rửa tại các trạm rửa xe ô tô, vệ sinh trong ngành công nghiệp như nhà máy nhà xưởng, công trình xây dựng…cần xịt rửa nhanh, nhiều lượt xe liên tục để tiết kiệm chi phí, thời gian.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây sẽ phần giúp bạn hiểu được dòng máy rửa xe cao áp cũng như chọn được chiếc máy rửa xe áp lực cao phù hợp nhu cầu? 

may-rua-xe-cao-ap-1
Máy rửa xe cao áp sử dụng cho tiệm rửa xe ô tô, tẩy rửa công nghiệp, đánh rửa chuồng trại,….

Máy rửa xe cao áp và những đặc điểm chung không thể bỏ qua

Trên thị trường, hiện có nhiều thương hiệu máy rửa xe cao áp khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các dòng máy rửa xe cao áp đều có đặc điểm chung như thuộc dòng máy rửa xe đầu liền, sử dụng đầu bơm áp lực cao, động cơ motor công suất lớn hay có đầy đủ bộ linh phụ kiện đi kèm…

Máy rửa xe cao áp là dòng máy rửa đầu liền 

Máy rửa xe cao áp hay còn được biết đến với tên gọi là máy rửa xe cao áp đầu liền (đầu liền trục), có đầu bơm rửa xe kết nối trực tiếp với motor, cơ chế truyền động thông qua trục quay motor tới tay biên và trục khuỷu trong đầu bơm rửa xe cao áp một cách trực tiếp. 

may-rua-xe-cao-ap-10
Thiết kế máy rửa xe cao áp đảm bảo áp lực cao, tiết kiệm chi phí điện nước, đánh rửa xe, sử dụng đơn giản

Ngoài được thiết kế dạng đầu liền motor và đầu bơm thì máy rửa xe cao áp thường sử dụng dòng đầu bơm áp lực cao với piston được làm bằng sứ hoặc thép mạ crom.

may-rua-xe-cao-ap-2
Thiết kế máy đầu liền, đồng trục, tạo áp lực mạnh có khả năng đánh rửa rong rêu lâu ngày 

Máy rửa xe cao áp đầu liền có ưu điểm nổi trội như lưu lượng nước nhỏ, áp suất làm việc mạnh vì vậy tiết kiệm nước hơn so với các dòng máy rửa xe khác.

Đặc điểm Máy rửa xe cao áp đầu liền Máy rửa xe dây đai cao áp 
Thời gian rửa 5 – 10 phút/ xe ~ 15 phút/ xe
Điện năng tiêu thụ trung bình 3 Kw 7 – 9.5 Kw
Khấu hao thiết bị 10% 20%
Độ bền 5 – 6 năm vẫn dùng tốt nếu sử dụng và vệ sinh đúng cách Thường khoảng 2 – 3 năm, hay hỏng hóc vặt
may-rua-xe-cao-ap-3
Thiết kế máy hiện đại, đảm bảo an toàn và hiệu suất làm việc cao

Máy rửa xe cao áp thường có đầu bơm áp lực cao

Đầu bơm sử dụng cho máy rửa xe cao áp có mức áp lực lớn: nhỏ nhất 120 bar và có thể lên tới 510 bar.

may-rua-xe-cao-ap-11
Máy xịt rửa xe cao áp cho khả năng đánh rửa vượt trội

Đầu bơm máy rửa xe cao áp có ưu điểm tiết kiệm nước triệt để. Cụ thể, với dòng máy rửa xe áp lực cao có công suất 3kw, lưu lượng 14l/ phút. Trung bình 1 xe ô tô rửa mất thời gian là 6 phút. Mỗi phút máy rửa xe cao áp tiêu tốn 14 lít nước, vậy 1 xe mất 84 lít.

Ngày đón khoảng 30 xe, lượng nước sử dụng 2.520 lít tương đương 2.5 khối nước. Đơn giá nước 25.000 đ/ khối => 30 xe mất khoảng 60.000 đồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng sử dụng máy rửa xe cao áp để xịt rửa liên tục nên mức chi phí cho 1 ngày tương đối thấp.

may-rua-xe-cao-ap-4
5 mẫu máy rửa xe cao áp Lucky được sử dụng phổ biến trên thị trường
may-rua-xe-cao-ap-5
5 mẫu máy rửa xe cao áp Lutian sử dụng phổ biến trên thị trường
may-rua-xe-cao-ap-6
3 mẫu máy rửa xe cao áp Camry sử dụng phổ biến trên thị trường

Máy rửa xe cao áp thường có mức công suất lớn 

Đã nói tới máy rửa xe cao áp thì chắc chắn mức công suất không nhỏ. Tất cả các dòng máy rửa xe cao áp trên thị trường đều có công suất > 3kw và hiện 80% các dòng máy rửa xe áp lực cao đều sử dụng motor dây đồng để đảm bảo hiệu suất xịt rửa.

 

Máy rửa xe có công suất lớn nhưng lượng điện năng tiêu thụ tương đối ít. Ví dụ, với dòng máy rửa xe cao áp có công suất 3kw xịt rửa tối đa 30 xe/ ngày sẽ tiêu tốn:

Trung bình 1 xe ô tô sẽ mất 6 phút xịt rửa tương đương 0.3 kw/ xe. 1 ngày đón 30 xe lượng điện tiêu thụ 9kw (9 số điện). Đơn giá điện 4.000 đ/ số => với 30 xe ô tô mất khoảng 36.000 đồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng sử dụng máy rửa xe cao áp để xịt rửa liên tục nên mức chi phí cho 1 ngày tương đối thấp.

may-rua-xe-cao-ap-7
Máy rửa xe cao áp tiết kiệm điện nước, tối ưu chi phí và thời gian tẩy rửa

Bộ phụ kiện đi kèm máy rửa xe cao áp tối ưu 

Máy rửa xe cao áp được trang bị hệ thống chỉnh áp suất, đồng hồ đo áp lực giúp bạn dễ dàng theo dõi và điều chỉnh áp lực nước hợp lý. Bên cạnh đó, máy rửa xe cao áp còn thiết kế chế độ tự ngắt khi nhả cò súng hay nguồn điện không ổn định. 

may-rua-xe-cao-ap-8
Bộ phụ kiện thường có khi mua máy rửa xe cao áp tại điện máy Lucky

Đi kèm máy rửa xe cao áp gồm có dây rửa xe 2 lõi thép dài tới 10 mét, súng rửa xe áp lực cao dài 1 mét giúp xịt rửa gầm xe, nóc xe dễ dàng nhất và bộ 4 béc phun, cụ thể: 

 • Đầu béc phun 0° có áp lực nước mạnh nhất bởi tia nước phun ra tạo thành 1 đường thẳng phù hợp phá bê tông, bùn đất gầm xe, tàu thuyền…
 • Đầu béc phun 15° tia nước tạo thành 1 góc 15 độ dạng hình quạt cho áp lực cao dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trên xe hơi, băng chuyền…
 • Đầu béc phun 25° phun tia nước dạng quạt tạo thành góc 25 độ bởi vậy so với 2 loại béc trên có mức áp lực trung bình.
 • Đầu béc phun 40° cho tia nước phun tạo góc 40 độ có mức áp lực yếu nhất thường được sử dụng xịt bề mặt làm mềm bùn đất hay rửa trôi bọt tuyết.  

Phân loại máy rửa xe cao áp 

Máy rửa xe cao áp được phân loại theo điện áp và nhu cầu sử dụng giúp bạn dễ dàng chọn được dòng máy phù hợp nhất. 

Phân loại máy rửa xe cao áp theo điện áp sử dụng

Dòng máy xịt rửa xe cao áp sử dụng 2 dòng điện áp chính là 220V ( điện 1 pha ) và 380V ( điện 3 pha ). Cụ thể:

Máy rửa xe cao áp 1 pha Máy rửa xe cao áp 3 pha
 • Sử dụng nguồn điện dân dụng 220V phổ biến.
 • Mức công suất tối đa 2.2kw – 3.7kw Áp lực đạt 180 bar
 • Chuyên sử dụng trong các tiệm rửa xe máy, ô tô, hộ gia đình, xịt rửa chuồng trại chăn nuôi… 
 • Sử dụng điện 380V dòng điện kinh doanh mất thêm chi phí kéo điện.
 • Mức công suất lớn từ  5.5 kw đến 22 kw
 • Áp lực đạt tới 400 bar
 • Được ưa chuộng bởi garage ô tô lớn chuyên xịt rửa các dòng xe tải nặng, công trường xịt rửa, bắn phá bê tông, xịt rửa tàu thuyền…
may-rua-xe-cao-ap-9
Máy rửa xe cao áp 1 pha thường sử dụng cho tiệm rửa xe quy mô nhỏ, đánh rửa chuồng trại,…

Phân loại máy rửa xe cao áp theo nhu cầu sử dụng

Điển hình nhất là với các tiệm rửa xe ô tô bạn có thể chọn máy theo công nghệ rửa gồm có:

 • Tiệm sử dụng công nghệ rửa xe không chạm bạn nên chọn các dòng máy rửa xe cao áp có công suất từ 3kw trở lên, áp lực tối thiểu 150bar mới đảm bảo đánh bật các vết bẩn cứng đầu nhất. 
 • Tiệm rửa xe truyền thống cọ tay các vết bẩn đã được xử lý khá chi tiết vì vậy chỉ cần dòng máy rửa xe cao áp 2.2kw trở lên xịt rửa tráng lại xe là phù hợp. Cũng tùy vào quy mô tiệm, lượng xe đón trong ngày để chọn dòng máy phù hợp.
 • Sử dụng cho nhà máy, nhà xưởng, trang trại chăn nuôi…với nhu cầu chủ yếu vệ sinh sàn, dây chuyền sản xuất nên tùy vào quy mô bạn lựa chọn dòng máy có công suất phù hợp.
may-rua-xe-cao-ap-10
Máy rửa xe cao áp 3 pha thường sử dụng cho trung tâm chăm sóc xe ô tô quy mô lớn, đánh rửa nhà xưởng, tàu thuyền,…

Chính sách bảo hành, bảo trì máy rửa xe cao áp 

Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu máy rửa xe cao áp cũng như hàng loạt đơn vị cung cấp máy rửa khác nhau. Bởi vậy, để chọn được dòng máy rửa xe cao áp tốt bạn nên tìm hiểu kỹ về các thương hiệu máy, cách thức bán hàng hay các chính sách bảo hành trước sau tại các đơn vị cung cấp.

Bạn có thể dễ dàng mua máy rửa xe cao áp tại hệ thống website thương mại điện tử như tiki, lazada, shopee…với ưu điểm mức giá máy rửa xe cao áp mềm hơn tuy nhiên việc hỗ trợ bảo hành bảo trì máy sẽ mất tương đối nhiều thời gian. 

may-rua-xe-cao-ap-11
Chính sách phân phối máy rửa xe cao áp tại điện máy Lucky

Tất cả các thiết bị rửa xe không chỉ riêng dòng máy rửa xe cao áp đều được bảo hành 12 tháng và đổi mới 7 ngày kể từ ngày mua. Nếu trong 12 tháng có các lỗi phát sinh như motor bị hỏng, đầu bơm bị e…bạn sẽ được kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, hỗ trợ sửa chữa lắp đặt miễn phí tận nhà cho bộ rửa xe ô tô, hệ thống xịt rửa xe lớn.

Với những thông tin trên chắc hẳn phần nào giúp bạn hiểu hơn về dòng máy rửa xe cao áp. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline: 0934.423.166 hoặc 0934.678.166 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết
[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

Máy rửa xe 2000W được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình nhờ giá thành rẻ, hiệu quả phun rửa tốt và tính ứng dụng cao. Dưới đây là tổng hợp giá của 5 mẫu máy rửa xe phổ biến nhất hiện nay. Vì sao máy rửa xe 2000W được ưa chuộng như vậy?.

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

Hiện nay, xu hướng mua máy rửa xe tại nhà, đặc biệt là máy rửa xe 1500W của các gia đình ngày càng gia tăng. Trong đó, máy rửa xe 1500W mức giá dưới 2 triệu là một trong những dòng máy được “săn đón” nhiều nhất. Vậy, giữa bạt ngàn thương hiệu, loại máy.

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

Máy rửa xe 1.5HP ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường máy rửa xe. Tuy nhiên, 1.5HP là mức công suất khá nhỏ, khiến nhiều người phân vân khi đưa ra quyết định mua. Vì vậy, nếu bạn có ý định mua máy rửa xe dây đai 1.5HP thì đừng bỏ qua bài.

[HOT] BÁO GIÁ máy rửa xe 1HP MỚI nhất 2023

[HOT] BÁO GIÁ máy rửa xe 1HP MỚI nhất 2023

Máy rửa xe 1HP là dòng máy dây đai có công suất ở mức trung bình nhỏ, thường được các chủ tiệm xe máy nhỏ lẻ ưa chuộng. Vì thế, bài viết dưới đây mang đến cho người đọc những thông tin mới nhất về giá của dòng máy rửa xe này. Vì sao máy.

[CẢNH BẢO] Mua máy rửa xe 0.5 ngựa: NÊN hay KHÔNG NÊN?

[CẢNH BẢO] Mua máy rửa xe 0.5 ngựa: NÊN hay KHÔNG NÊN?

Máy rửa xe 0.5 ngựa là dòng máy có mức công suất khá thấp. Điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn rằng dòng máy này có thực sự đáng mua hay không? Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ gỡ bỏ những thắc mắc đó. Review máy rửa xe 0.5 ngựa từ A đến.

[TIẾT LỘ] Ứng dụng của máy rửa xe 1800W có thể bạn chưa biết

[TIẾT LỘ] Ứng dụng của máy rửa xe 1800W có thể bạn chưa biết

Máy rửa xe 1800W là dòng máy rửa xe mini, được ưa chuộng bởi nhiều hộ gia đình. Nhưng không phải gia đình nào cũng có thể tận dụng tối đa chiếc máy đa năng này. Dưới đây là một số thông tin về ứng dụng của dòng máy này và bảng báo giá của.

[CẬP NHẬT] Báo giá 6 máy rửa xe 2500W bán chạy nhất hiện nay

[CẬP NHẬT] Báo giá 6 máy rửa xe 2500W bán chạy nhất hiện nay

Máy rửa xe 2500W là dòng máy có công suất ở mức trung bình nhỏ, thường được ưa chuộng trong các tiệm rửa xe máy hay các hộ gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin về giá của 6 dòng máy rửa xe 2.5kW bán chạy nhất năm 2023. Bảng giá.