• Home
  • Dịch vụ sửa máy rửa xe cao áp chỉ trong 3 – 12h tại Hà Nội
sua-may-rua-xe-cao-ap-1

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe cao áp, bạn có thể gặp các sự cố và không biết phải xử lý ra sao. Có những lỗi bạn có thể tự sửa máy rửa xe cao áp tại nhà nhưng với những lỗi quan trọng bạn bắt buộc phải nhờ tới dịch vụ sửa máy rửa xe cao áp.

Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây, sẽ phần nào giúp bạn tự xác nhận được lỗi trong quá trình sử dụng máy cũng như tham khảo chi tiết bảng giá dịch vụ sửa chữa máy rửa xe cao áp hiện nay.

sua-may-rua-xe-cao-ap
Nhận và sửa máy rửa xe cao áp nhanh chóng, giải quyết trong ngày

Tự bắt lỗi và sửa máy rửa xe cao áp với hàng loạt sự cố thường gặp

Máy rửa xe cao áp nói chung kể cả máy rửa xe siêu cao áp cho dù được sản xuất và phân phối bởi nhiều hãng khác nhau thì vẫn có chung một nguyên lý hoạt động chung. Vấn đề xảy ra với máy rửa xe cao áp chủ yếu đến từ động cơ motor, đầu bơm cao áp và một số linh kiện khác.

Tuỳ vào từng lỗi bạn có thể sửa máy rửa xe cao áp tại nhà hoặc mang tới công ty, cửa hàng chuyên sửa chữa máy rửa xe sẽ giảm thiếu phần nào rủi ro.

sua-may-rua-xe-cao-ap-1
Lưu ý: gọi điện kỹ thuật trước khi mang đến công ty, một số lỗi nhỏ có thể hướng dẫn sửa tại nhà

Xem thêm:

Sửa máy rửa xe cao áp với các lỗi phát sinh từ động cơ motor

Motor máy rửa xe cao áp được che chắn khá cẩn thận bởi thùng máy, mô tơ mới sẽ có độ bền cao hơn. Nhưng trong quá trình sử dụng nếu bạn sử dụng quá tải hoặc vệ sinh không cẩn thận để nước bắn vào sẽ gây hỏng. 

Với động cơ motor bạn cần chú ý tới 2 lỗi sau:

Máy rửa xe không hoạt động dù động cơ motor vẫn kêu

Nguyên nhân lỗi này một phần do điện áp quá thấp, bị mất pha, đầu bơm cao áp bị kẹt nhưng phần lớn là do bộ phận tụ khởi động bị hỏng. Ngoài ra, bạn có thể tháo đầu bơm, quay thử mô tơ nếu mô tơ quay thì do bị kẹt đầu bơm.

Với lỗi này bạn có thể sửa máy rửa xe cao áp tại nhà bằng cách mua bộ phận tụ khởi động mới. Tuy nhiên, với những người không chuyên sẽ rất dễ gây ra vấn đề như đấu nhầm dây tụ, bộ phận tụ mua không tích hợp với máy…để tiết kiệm nhất bạn nên lựa chọn đơn vị chuyên sửa máy rửa xe cao áp kiểm tra và thay thế tụ mới.

sua-may-rua-xe-cao-ap-3
Mô tơ chạy, máy không hoạt động có thể do điện áp

Sửa máy rửa xe cao áp với lỗi máy có điện nhưng không hoạt động

Với lỗi này thì chắc chắn lỗi ở bộ phận nguồn bạn nên kiểm tra lại dòng và áp. Nếu không có dòng vào máy thì kiểm tra xem liệu đã đấu đúng dây hay chưa, có bị đứt gãy ở đâu không.

Sau đó quay lại kiểm tra aptomat, bộ khởi động từ và rơ le nhiệt. Với rơ le nhiệt sẽ khá khó kiểm tra nếu không có dụng cụ chuyên.

Sửa máy rửa xe cao áp với lỗi phát sinh từ đầu bơm và các bộ phận khác

Với bộ phận đầu bơm cao áp máy rửa xe được đánh giá quan trọng không kém bộ phận motor. Tuy nhiên, đây là bộ phận dễ mắc lỗi nhất và sửa chữa máy rửa xe cao áp khó nhất ở đầu bơm này. 

Động cơ có tiếng gằn, tụt áp và nước không ra

Ngoài những biểu hiện trên thì đầu bơm bị rò nước dễ nhận biết nhất. Do 4 nguyên nhân sau:

  • Lọc rác bị bẩn, nước cung cấp không đủ. Trường hợp này bạn có thể tự vệ sinh lại bộ phận lọc rác, kiểm tra nguồn nước.
  • Kiểm tra toàn bộ phớt áp, phớt nước, gioăng nắp chụp phớt và các vành đệm của phớt.
  • Tháo buồng dầu kiểm tra lại tay biên và trục khuỷu xem có bị bó, hay gãy không. Kiểm tra van hồi ở đầu ra.
sua-may-rua-xe-cao-ap-3
Máy bị tụt áp có thể do hỏng gioăng phớt 

Áp lực nước không đạt yêu cầu lỗi cơ bản cần sửa máy rửa xe cao áp

Khi áp lực nước không đạt yêu cầu bạn nên kiểm tra lại lọc rác bẩn, van 1 chiều có bị kẹt không hay rách gioăng van 1 chiều. Ngoài ra, béc có vấn đề hoặc bụi trong van bypass. Nên xem lại các đầu béc phun cấp nước.

Nếu béc quá tắc không thể thông được bạn hãy chủ động mua mới đảm bảo không ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

Máy rửa xe hoạt động nhưng mức áp suất chỉ được tối đa là ⅔ so với áp định mức, dây rung mạnh

Để sửa máy rửa xe cao áp với lỗi này bạn cần kiểm tra lại van 1 chiều xem có bụi bẩn không, ti chỉnh áp bị vỡ, rách gioăng van, Hoặc cũng có thể do tay biên và trục khuỷu bị xước dẫn tới pittong máy hoạt động kém.

Để thấy được trục khuỷu có bị xước hay không sẽ khó cho bạn nếu không có chuyên môn về máy móc. Bạn nên cân nhắc mang ra tiệm kiểm tra đảm bảo 1 lần chữa dứt điểm.

sua-may-rua-xe-cao-ap-4
Máy rung lắc có thể do van 1 chiều, giằng phớt hỏng

Sửa máy rửa xe cao áp với lỗi nước tràn vào dầu máy

80% do nứt vỡ pittong, rách gioăng chặn đầu pittong. Phớt dầu bị hỏng hay thậm trí gioăng đệm khi ngoài vỏ hộp dầu bị hỏng, ẩm không khí lọt vào buồng dầu.

Hãy chủ động kiểm tra thay phớt dầu. Bạn có thể sử dụng các loại dầu xe máy, ô tô chưa qua sử dụng.

Có tia nước ở đầu đồng và máy rửa xe cao áp bị mất áp

Để sửa máy rửa xe cao áp với lỗi xuất hiện tia nước ở đầu đồng khiến máy bị mất áp thì bạn nên kiểm tra gioăng đệm trong bộ phận khớp nối đồng nếu đã quá mòn bạn nên thay mới hoàn toàn.

Tiếp đến, kiểm tra mặt đồng xem có bị rạn nứt hay không. Mặt đồng là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới áp lực nước. Nếu mặt đồng bị nứt bạn nên liên hệ trực tiếp tới đơn vị cung cấp máy rửa xe cao áp để được hưởng bảo hành ( nếu có ) hoặc sử dụng dịch vụ sửa máy rửa xe cao áp đảm bảo máy hoạt động tốt nhất có thể.

sua-may-rua-xe-cao-ap-5

Sửa lỗi máy rửa xe cao áp không có nước ở đầu ra

Để khắc phục bạn hãy kiểm tra lại xem có nguồn nước ở đầu vào hay chưa, lọc rác có bị bẩn hay béc phun bị tắc hay không. Đường nước cao áp bị nghẽn, tắc và kẹt tại van nước ra. 

Cuối cùng, sửa lỗi máy rửa xe cao áp với áp suất thay đổi thất thường

Máy rửa xe cao áp thay đổi áp suất thất thường nguyên  nhân có thể nằm ở van hóa chất bị hở khiến không khí lọt vào đường cấp dẫn đến lượng nước cấp không đều. Đầu bơm bị lọt khí hoặc sử dụng loại béc phun không phù hợp hoặc hỏng.

Nếu lỗi từ phía béc phun không phù hợp bạn có thể chủ động điều chỉnh béc phù hợp. Tuy nhiên, với lỗi đầu bơm lọt khí bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà có thể dẫn đến hỏng đầu bơm. Hãy cùng tham khảo dịch vụ sửa chữa máy rửa xe cao áp tại Điện Máy Lucky để chủ động hợp trong việc sửa chữa máy rửa xe cao áp.

sua-may-rua-xe-cao-ap-7

Dịch vụ sửa máy rửa xe cao áp tại Điện Máy Lucky

Ngoài sửa máy rửa xe cao áp theo diện bảo hành, Lucky còn cung cấp dịch vụ sửa máy rửa xe cao áp cho khách hàng hết diện bảo hành và khách mua máy của bên khác.

Đối với trường hợp bảo hành đến từ lỗi nhà sản xuất bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn. Trường hợp do sử dụng sai thì khách phải chịu hoàn toàn phí dịch vụ như thường lệ.

Điện Máy Lucky nhận sửa chữa máy rửa xe cao áp chỉ trong 3 – 12h tại Hà Nội

Đến với Lucky bạn nhận được hàng chính sách ưu đãi về dịch vụ như:

  • Linh kiện máy rửa xe chính hãng, chất lượng cao đa dạng mẫu mã
  • Phục vụ nhanh – gọn chỉ trong 3 – 24h
  • Tư vấn, hỗ trợ sửa bạn tự sửa máy nén khí với những lỗi nhỏ trong mọi trường hợp.
  • Chăm sóc kiểm tra máy móc, hệ thống theo định kỳ 2 – 3 tháng/ lần.
  • Bảo hành 1- 6 tháng theo tiêu chuẩn kỹ thuật

Tham khảo bảng giá dịch vụ sửa chữa máy rửa xe cao áp tại Lucky

DỊCH VỤ BÁO GIÁ BẢO HÀNH
Thay thế ti áp lực 70.000 đ/ chiếc Không bảo hành.
Thay van 1 chiều 80.000/1 chiếc Không bảo hành.
Thay phớt cao áp 20.28 cho đầu Lutitan 2010 110.000/1 chiếc Không bảo hành.
Thay thế trục tay biên Lutian 2010 110.000/ 1 chiếc 3 tháng
Thay thế tay biên Lutian 2010 150.000/1 chiếc 3 tháng
Thay bộ 3 chiếc piston sứ của đầu 2010 450.000 đ/ bộ 1 tháng
Thay thế trục khuỷu đầu Lutian 2010 800.000/ 1 chiếc 3 tháng
Thay thế vỏ buồng dầu lutian 2010 880.000/1 chiếc Bảo hành 6 tháng.

Qua bài viết mong giúp bạn phần nào tự kiểm tra, bắt lỗi và tự sửa máy rửa xe cao áp tại nhà tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Bên cạnh đó, đừng quá lo lắng bởi Lucky luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào bạn cần.

03/04/2020 | Trần Lánh
Bài viết
[GIẢI ĐÁP] Có nên mua máy rửa xe mini Nhật bãi không? 

[GIẢI ĐÁP] Có nên mua máy rửa xe mini Nhật bãi không? 

Nhiều khách hàng cá nhân thường chọn mua máy rửa xe mini Nhật bãi để tiết kiệm chi phí tẩy rửa trong gia đình. Dù vẫn đảm bảo được hiệu quả hoạt động xịt rửa, dòng máy này cũng rất dễ hỏng hóc trong quá trình vận hành. Vì vậy, đầu tư cho một chiếc.

TOP 4 cơ sở bán máy rửa xe Nhật bãi tại Hà Nội UY TÍN

TOP 4 cơ sở bán máy rửa xe Nhật bãi tại Hà Nội UY TÍN

Ngày càng có nhiều khách hàng tìm mua máy rửa xe Nhật bãi tại Hà Nội nhờ những ưu điểm về chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm, hãy tham khảo ngay 4 địa chỉ bán máy rửa xe Nhật cũ sau đây.  Đọc thêm:.

4 thương hiệu máy rửa xe Trung Quốc GIÁ TỐT nhất thị trường

4 thương hiệu máy rửa xe Trung Quốc GIÁ TỐT nhất thị trường

Máy rửa xe Trung Quốc được ứng dụng đa dạng từ tẩy rửa trong gia đình đến các tiệm rửa chuyên nghiệp. Giá thành rẻ mà vẫn duy trì hiệu quả vận hành và độ bền là những lý do chính khiến cho dòng máy này hot đến vậy. Dưới đây là 4 thương hiệu.

Báo giá top 5 máy rửa xe cao áp Trung Quốc HOT nhất 2024

Báo giá top 5 máy rửa xe cao áp Trung Quốc HOT nhất 2024

Máy rửa xe cao áp Trung Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tiệm rửa chuyên nghiệp. Nhờ hiệu suất làm việc mạnh mẽ cùng độ bền cao, thiết bị đem đến một nguồn doanh thu đáng kể cho có chủ tiệm. Vậy, model nào sẽ phù hợp và đem lại chi.

Có nên mua máy rửa xe Italy không? Gợi ý 3 thương hiệu 

Có nên mua máy rửa xe Italy không? Gợi ý 3 thương hiệu 

Máy rửa xe Italy luôn được đánh giá cao bởi độ bền nhờ được trang bị các phụ kiện tối tân, hiện đại. Tuy nhiên, với giá thành cao khiến cho nhiều khách hàng băn khoăn có nên mua hay không. Sau đây là gợi ý 3 thương hiệu máy rửa xe Ý giá tốt.

TOP 4 thương hiệu máy rửa xe Thái Lan BÁN CHẠY, GIÁ TỐT

TOP 4 thương hiệu máy rửa xe Thái Lan BÁN CHẠY, GIÁ TỐT

Máy rửa xe Thái Lan nhanh chóng gây ấn tượng với người dùng bởi đa dạng mẫu mã cũng như khả năng làm sạch tối ưu. Hiện nay các model máy xịt rửa Thái Lan chủ yếu nhắm đến phân khúc gia đình nên có giá thành phải chăng. Dưới đây là 4 thương hiệu.

Báo giá máy rửa xe mini Trung Quốc CHÍNH HÃNG 2024

Báo giá máy rửa xe mini Trung Quốc CHÍNH HÃNG 2024

Máy rửa xe mini Trung Quốc được ứng dụng trong các công việc tẩy rửa trong gia đình. Sản phẩm có khả năng vận hành mạnh mẽ, độ bền cao mà giá thành phù hợp với túi tiền người dùng. Dưới đây là tổng hợp báo giá máy rửa xe của 3 thương hiệu Trung.