• Home
  • Dịch vụ sửa máy rửa xe cao áp chỉ trong 3 – 12h tại Hà Nội
sua-may-rua-xe-cao-ap-1

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe cao áp, bạn có thể gặp các sự cố và không biết phải xử lý ra sao. Có những lỗi bạn có thể tự sửa máy rửa xe cao áp tại nhà nhưng với những lỗi quan trọng bạn bắt buộc phải nhờ tới dịch vụ sửa máy rửa xe cao áp.

Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây, sẽ phần nào giúp bạn tự xác nhận được lỗi trong quá trình sử dụng máy cũng như tham khảo chi tiết bảng giá dịch vụ sửa chữa máy rửa xe cao áp hiện nay.

sua-may-rua-xe-cao-ap
Nhận và sửa máy rửa xe cao áp nhanh chóng, giải quyết trong ngày

Tự bắt lỗi và sửa máy rửa xe cao áp với hàng loạt sự cố thường gặp

Máy rửa xe cao áp nói chung kể cả máy rửa xe siêu cao áp cho dù được sản xuất và phân phối bởi nhiều hãng khác nhau thì vẫn có chung một nguyên lý hoạt động chung. Vấn đề xảy ra với máy rửa xe cao áp chủ yếu đến từ động cơ motor, đầu bơm cao áp và một số linh kiện khác.

Tuỳ vào từng lỗi bạn có thể sửa máy rửa xe cao áp tại nhà hoặc mang tới công ty, cửa hàng chuyên sửa chữa máy rửa xe sẽ giảm thiếu phần nào rủi ro.

sua-may-rua-xe-cao-ap-1
Lưu ý: gọi điện kỹ thuật trước khi mang đến công ty, một số lỗi nhỏ có thể hướng dẫn sửa tại nhà

Xem thêm:

Sửa máy rửa xe cao áp với các lỗi phát sinh từ động cơ motor

Motor máy rửa xe cao áp được che chắn khá cẩn thận bởi thùng máy, mô tơ mới sẽ có độ bền cao hơn. Nhưng trong quá trình sử dụng nếu bạn sử dụng quá tải hoặc vệ sinh không cẩn thận để nước bắn vào sẽ gây hỏng. 

Với động cơ motor bạn cần chú ý tới 2 lỗi sau:

Máy rửa xe không hoạt động dù động cơ motor vẫn kêu

Nguyên nhân lỗi này một phần do điện áp quá thấp, bị mất pha, đầu bơm cao áp bị kẹt nhưng phần lớn là do bộ phận tụ khởi động bị hỏng. Ngoài ra, bạn có thể tháo đầu bơm, quay thử mô tơ nếu mô tơ quay thì do bị kẹt đầu bơm.

Với lỗi này bạn có thể sửa máy rửa xe cao áp tại nhà bằng cách mua bộ phận tụ khởi động mới. Tuy nhiên, với những người không chuyên sẽ rất dễ gây ra vấn đề như đấu nhầm dây tụ, bộ phận tụ mua không tích hợp với máy…để tiết kiệm nhất bạn nên lựa chọn đơn vị chuyên sửa máy rửa xe cao áp kiểm tra và thay thế tụ mới.

sua-may-rua-xe-cao-ap-3
Mô tơ chạy, máy không hoạt động có thể do điện áp

Sửa máy rửa xe cao áp với lỗi máy có điện nhưng không hoạt động

Với lỗi này thì chắc chắn lỗi ở bộ phận nguồn bạn nên kiểm tra lại dòng và áp. Nếu không có dòng vào máy thì kiểm tra xem liệu đã đấu đúng dây hay chưa, có bị đứt gãy ở đâu không.

Sau đó quay lại kiểm tra aptomat, bộ khởi động từ và rơ le nhiệt. Với rơ le nhiệt sẽ khá khó kiểm tra nếu không có dụng cụ chuyên.

Sửa máy rửa xe cao áp với lỗi phát sinh từ đầu bơm và các bộ phận khác

Với bộ phận đầu bơm cao áp máy rửa xe được đánh giá quan trọng không kém bộ phận motor. Tuy nhiên, đây là bộ phận dễ mắc lỗi nhất và sửa chữa máy rửa xe cao áp khó nhất ở đầu bơm này. 

Động cơ có tiếng gằn, tụt áp và nước không ra

Ngoài những biểu hiện trên thì đầu bơm bị rò nước dễ nhận biết nhất. Do 4 nguyên nhân sau:

  • Lọc rác bị bẩn, nước cung cấp không đủ. Trường hợp này bạn có thể tự vệ sinh lại bộ phận lọc rác, kiểm tra nguồn nước.
  • Kiểm tra toàn bộ phớt áp, phớt nước, gioăng nắp chụp phớt và các vành đệm của phớt.
  • Tháo buồng dầu kiểm tra lại tay biên và trục khuỷu xem có bị bó, hay gãy không. Kiểm tra van hồi ở đầu ra.
sua-may-rua-xe-cao-ap-3
Máy bị tụt áp có thể do hỏng gioăng phớt 

Áp lực nước không đạt yêu cầu lỗi cơ bản cần sửa máy rửa xe cao áp

Khi áp lực nước không đạt yêu cầu bạn nên kiểm tra lại lọc rác bẩn, van 1 chiều có bị kẹt không hay rách gioăng van 1 chiều. Ngoài ra, béc có vấn đề hoặc bụi trong van bypass. Nên xem lại các đầu béc phun cấp nước.

Nếu béc quá tắc không thể thông được bạn hãy chủ động mua mới đảm bảo không ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

Máy rửa xe hoạt động nhưng mức áp suất chỉ được tối đa là ⅔ so với áp định mức, dây rung mạnh

Để sửa máy rửa xe cao áp với lỗi này bạn cần kiểm tra lại van 1 chiều xem có bụi bẩn không, ti chỉnh áp bị vỡ, rách gioăng van, Hoặc cũng có thể do tay biên và trục khuỷu bị xước dẫn tới pittong máy hoạt động kém.

Để thấy được trục khuỷu có bị xước hay không sẽ khó cho bạn nếu không có chuyên môn về máy móc. Bạn nên cân nhắc mang ra tiệm kiểm tra đảm bảo 1 lần chữa dứt điểm.

sua-may-rua-xe-cao-ap-4
Máy rung lắc có thể do van 1 chiều, giằng phớt hỏng

Sửa máy rửa xe cao áp với lỗi nước tràn vào dầu máy

80% do nứt vỡ pittong, rách gioăng chặn đầu pittong. Phớt dầu bị hỏng hay thậm trí gioăng đệm khi ngoài vỏ hộp dầu bị hỏng, ẩm không khí lọt vào buồng dầu.

Hãy chủ động kiểm tra thay phớt dầu. Bạn có thể sử dụng các loại dầu xe máy, ô tô chưa qua sử dụng.

Có tia nước ở đầu đồng và máy rửa xe cao áp bị mất áp

Để sửa máy rửa xe cao áp với lỗi xuất hiện tia nước ở đầu đồng khiến máy bị mất áp thì bạn nên kiểm tra gioăng đệm trong bộ phận khớp nối đồng nếu đã quá mòn bạn nên thay mới hoàn toàn.

Tiếp đến, kiểm tra mặt đồng xem có bị rạn nứt hay không. Mặt đồng là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới áp lực nước. Nếu mặt đồng bị nứt bạn nên liên hệ trực tiếp tới đơn vị cung cấp máy rửa xe cao áp để được hưởng bảo hành ( nếu có ) hoặc sử dụng dịch vụ sửa máy rửa xe cao áp đảm bảo máy hoạt động tốt nhất có thể.

sua-may-rua-xe-cao-ap-5

Sửa lỗi máy rửa xe cao áp không có nước ở đầu ra

Để khắc phục bạn hãy kiểm tra lại xem có nguồn nước ở đầu vào hay chưa, lọc rác có bị bẩn hay béc phun bị tắc hay không. Đường nước cao áp bị nghẽn, tắc và kẹt tại van nước ra. 

Cuối cùng, sửa lỗi máy rửa xe cao áp với áp suất thay đổi thất thường

Máy rửa xe cao áp thay đổi áp suất thất thường nguyên  nhân có thể nằm ở van hóa chất bị hở khiến không khí lọt vào đường cấp dẫn đến lượng nước cấp không đều. Đầu bơm bị lọt khí hoặc sử dụng loại béc phun không phù hợp hoặc hỏng.

Nếu lỗi từ phía béc phun không phù hợp bạn có thể chủ động điều chỉnh béc phù hợp. Tuy nhiên, với lỗi đầu bơm lọt khí bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà có thể dẫn đến hỏng đầu bơm. Hãy cùng tham khảo dịch vụ sửa chữa máy rửa xe cao áp tại Điện Máy Lucky để chủ động hợp trong việc sửa chữa máy rửa xe cao áp.

sua-may-rua-xe-cao-ap-7

Dịch vụ sửa máy rửa xe cao áp tại Điện Máy Lucky

Ngoài sửa máy rửa xe cao áp theo diện bảo hành, Lucky còn cung cấp dịch vụ sửa máy rửa xe cao áp cho khách hàng hết diện bảo hành và khách mua máy của bên khác.

Đối với trường hợp bảo hành đến từ lỗi nhà sản xuất bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn. Trường hợp do sử dụng sai thì khách phải chịu hoàn toàn phí dịch vụ như thường lệ.

Điện Máy Lucky nhận sửa chữa máy rửa xe cao áp chỉ trong 3 – 12h tại Hà Nội

Đến với Lucky bạn nhận được hàng chính sách ưu đãi về dịch vụ như:

  • Linh kiện máy rửa xe chính hãng, chất lượng cao đa dạng mẫu mã
  • Phục vụ nhanh – gọn chỉ trong 3 – 24h
  • Tư vấn, hỗ trợ sửa bạn tự sửa máy nén khí với những lỗi nhỏ trong mọi trường hợp.
  • Chăm sóc kiểm tra máy móc, hệ thống theo định kỳ 2 – 3 tháng/ lần.
  • Bảo hành 1- 6 tháng theo tiêu chuẩn kỹ thuật

Tham khảo bảng giá dịch vụ sửa chữa máy rửa xe cao áp tại Lucky

DỊCH VỤ BÁO GIÁ BẢO HÀNH
Thay thế ti áp lực 70.000 đ/ chiếc Không bảo hành.
Thay van 1 chiều 80.000/1 chiếc Không bảo hành.
Thay phớt cao áp 20.28 cho đầu Lutitan 2010 110.000/1 chiếc Không bảo hành.
Thay thế trục tay biên Lutian 2010 110.000/ 1 chiếc 3 tháng
Thay thế tay biên Lutian 2010 150.000/1 chiếc 3 tháng
Thay bộ 3 chiếc piston sứ của đầu 2010 450.000 đ/ bộ 1 tháng
Thay thế trục khuỷu đầu Lutian 2010 800.000/ 1 chiếc 3 tháng
Thay thế vỏ buồng dầu lutian 2010 880.000/1 chiếc Bảo hành 6 tháng.

Qua bài viết mong giúp bạn phần nào tự kiểm tra, bắt lỗi và tự sửa máy rửa xe cao áp tại nhà tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Bên cạnh đó, đừng quá lo lắng bởi Lucky luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào bạn cần.

03/04/2020 | Trần Lánh
Bài viết
[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

Máy rửa xe 2000W được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình nhờ giá thành rẻ, hiệu quả phun rửa tốt và tính ứng dụng cao. Dưới đây là tổng hợp giá của 5 mẫu máy rửa xe phổ biến nhất hiện nay. Vì sao máy rửa xe 2000W được ưa chuộng như vậy?Mục.

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

Hiện nay, xu hướng mua máy rửa xe tại nhà, đặc biệt là máy rửa xe 1500W của các gia đình ngày càng gia tăng. Trong đó, máy rửa xe 1500W mức giá dưới 2 triệu là một trong những dòng máy được “săn đón” nhiều nhất. Vậy, giữa bạt ngàn thương hiệu, loại máy.

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

Máy rửa xe 1.5HP ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường máy rửa xe. Tuy nhiên, 1.5HP là mức công suất khá nhỏ, khiến nhiều người phân vân khi đưa ra quyết định mua. Vì vậy, nếu bạn có ý định mua máy rửa xe dây đai 1.5HP thì đừng bỏ qua bài.

[HOT] BÁO GIÁ máy rửa xe 1HP MỚI nhất 2023

[HOT] BÁO GIÁ máy rửa xe 1HP MỚI nhất 2023

Máy rửa xe 1HP là dòng máy dây đai có công suất ở mức trung bình nhỏ, thường được các chủ tiệm xe máy nhỏ lẻ ưa chuộng. Vì thế, bài viết dưới đây mang đến cho người đọc những thông tin mới nhất về giá của dòng máy rửa xe này. Vì sao máy.

[CẢNH BẢO] Mua máy rửa xe 0.5 ngựa: NÊN hay KHÔNG NÊN?

[CẢNH BẢO] Mua máy rửa xe 0.5 ngựa: NÊN hay KHÔNG NÊN?

Máy rửa xe 0.5 ngựa là dòng máy có mức công suất khá thấp. Điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn rằng dòng máy này có thực sự đáng mua hay không? Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ gỡ bỏ những thắc mắc đó. Review máy rửa xe 0.5 ngựa từ A đến.

[TIẾT LỘ] Ứng dụng của máy rửa xe 1800W có thể bạn chưa biết

[TIẾT LỘ] Ứng dụng của máy rửa xe 1800W có thể bạn chưa biết

Máy rửa xe 1800W là dòng máy rửa xe mini, được ưa chuộng bởi nhiều hộ gia đình. Nhưng không phải gia đình nào cũng có thể tận dụng tối đa chiếc máy đa năng này. Dưới đây là một số thông tin về ứng dụng của dòng máy này và bảng báo giá của.

[CẬP NHẬT] Báo giá 6 máy rửa xe 2500W bán chạy nhất hiện nay

[CẬP NHẬT] Báo giá 6 máy rửa xe 2500W bán chạy nhất hiện nay

Máy rửa xe 2500W là dòng máy có công suất ở mức trung bình nhỏ, thường được ưa chuộng trong các tiệm rửa xe máy hay các hộ gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin về giá của 6 dòng máy rửa xe 2.5kW bán chạy nhất năm 2023. Bảng giá.