• Home
 • Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp ĐÚNG CÁCH

Máy rửa xe cao áp được lắp đặt và vận hành ra sao, cần chú ý điều gì khi sử dụng máy, làm thế nào để máy rửa xe áp lực cao được bền, ít hỏng vặt? Và còn nhiều hơn nữa các vấn đề nan giải xoay quanh việc hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp, lắp đặt và bảo dưỡng máy rửa xe cao áp mà bạn chưa nắm được hết. Vậy hãy cùng Điện Máy Lucky tìm hiểu chi tiết qua bài viết hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách dưới đây.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp với 7 bước kèm video

Như đã biết, máy rửa xe cao áp dòng máy được sử dụng phổ biến trong bất kỳ tiệm rửa xe máy ô tô hay trang trại chăn nuôi, khu công trường nhà máy…hiện nay. Tuy nhiên, để máy mang lại hiệu quả cao thì không thể bỏ qua các bước lắp đặt máy rửa xe cao áp sau đó Lucky sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách kết hợp bảo dưỡng và sửa chữa ( nếu có ). 

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-1

Xem thêm: 

Cách lắp đặt máy rửa xe cao áp chi tiết và video hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp 

Trước khi hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách, Lucky xin gửi tới bạn 7 bước hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe cao áp chuẩn nhất hiện nay.

Bước 1: Xác định vị trí đặt máy rửa xe cao áp. Việc đặt vị trí máy ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất xịt rửa máy mang lại. Nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng, thông thoáng đặc biệt nên cách xa khu vực rửa tránh nước bẩn bắn vào xe.

Bước 2: Cấp điện cho máy rửa xe cao áp, trang bị nguồn điện ổn định và phù hợp với loại máy sử dụng.

Bước 3: Nối ống cấp nước cho máy hay còn được gọi là cung cấp nguồn nước vào cho máy rửa. 

Bước 4: Nối dây rửa cao áp và súng phun cho máy chưa bao giờ thiếu khi Lucky hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp bởi đầu nước ra nếu bị hở sẽ làm tụt áp suất máy dẫn đến khả năng xịt rửa kém. Bởi vậy, bạn cần nối chặt đầu cút vào ra của máy.

Bước 5: Bật công tắc khởi động máy rửa áp lực cao

Bước 6: Bóp cò súng máy rửa xe để xịt rửa. Đối với 1 vài dòng máy rửa xe cao áp có áp lực khá cao vì vậy bạn hãy chủ động đứng thật vững để bóp cò, tránh tình trạng giật mình bị ngã.

Bước 7:  Điều chỉnh đầu béc xịt rửa xe. Tùy vào từng nhu cầu xịt rửa cũng như vết bẩn xịt rửa như đất cát, xi măng…bạn chọn đầu béc phù hợp. Thông thường trên máy rửa xe cao áp sẽ có sẵn 4 loại béc rửa là 0°, 15°, 25°, 40° tương ứng với 4 đầu nước phun khác nhau.

Khá là đơn giản phải không, chỉ với 7 bước lắp đặt máy rửa cao áp này, bạn hoàn toàn có thể làm chủ chiếc máy rửa mang tới hiệu quả tốt nhất. Để giúp bạn sử dụng đúng cách Lucky xin gửi tới bạn video hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp thực tế sau đây.

Video hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp chi tiết

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp | 5 lỗi thường gặp và cách khắc phục

Máy rửa xe cao áp đang hoạt động mà gặp sự cố bạn sẽ làm gì? Có những lỗi nào thường gặp và ngay tại tiệm bạn có thể tự mình điều chỉnh máy rửa xe cao áp được hay không?  Câu trả lời sẽ được gói gọn trong phần hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp sau đây với 5 lỗi rất thường gặp ngay sau đây:

Máy rửa xe cao áp mất áp suất

Một trong 5 lỗi thường gặp trong quá trình vận hành máy xịt rửa xe áp lực cao không thể không kể đến vấn đề máy rửa mất áp suất đột ngột. Vậy cần làm gì khi gặp lỗi này?

 • Xem xét lại mực nước đầu vào tránh để nước quá yếu hoặc quá ít nước trong bể chứa 
 • Bộ lọc nước cũng góp phần ảnh hưởng không hề nhỏ áp suất của máy, nếu nguồn nước ổn định nhưng bộ lọc bị tắc thì máy cũng sẽ không được cung cấp lượng nước cần.
 • Cũng như bộ lọc nước bé rửa xe cũng cần phải được kiểm tra xem có bị tắc hay không, nếu tắc bạn có thể sử dụng các thanh que mềm thông béc phun.
 • Cuối cùng, như 7 bước hướng dẫn sử dụng máy xịt rửa xe áp lực cao ở trên thì trường hợp mất áp suất có thể do máy rửa xe áp lực cao bị nhiễm bọt khí trong đường ống hay còn được gọi là bị e máy. Với lỗi này bạn có thể hoàn toàn tự sử bằng cách tắt motor, tháo đường ống nước vào. Sau đó mở nước để xả hết bọt khí trong đường nước vào.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-2

 

Lỗi motor máy rửa xe áp lực cao không hoạt động

Với lỗi máy rửa không hoạt động bạn nên chú ý đến 2 trường hợp sau:

 • Kiểm tra công tắc nguồn, nếu bị hỏng bạn hãy tra nguồn điện, siết chặt lại các mối điện.
 • Trong trường hợp nguồn điện không có vấn đề gì bạn hãy liên hệ ngay với bên đơn vị cung cấp máy rửa xe cao áp để được hỗ trợ bảo hành.

Máy rửa xe cao áp bị rò rỉ đường ống nước

 • Đầu tiên hãy chủ động kiểm tra tất cả các đầu nối, siết thật chặt đảm bảo không bị rò rỉ nước.
 • Rò rỉ nước cũng có thể 1 phần do máy đã được sử dụng lâu nên bị mong sin cao su. Với những máy mới mua còn bảo hành bạn nên liên hệ với đơn vị bán để được hỗ trợ, tránh trường hợp máy đã tháo k được bảo hành.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-3

Đầu bơm cao áp bị rò rỉ nhớt 

Để phát hiện lỗi này bạn dựa vào tình trạng sau:

 • Phớt dầu bị mòn, ốc xả nhớt bị lỏng
 • Mòn ốc van xả dầu nhớt, ốc châm nhớt
 • Sử dụng loại nhớt không phù hợp hay cho quá nhiều nhớt theo quy định
 • Bộ phận lỗ thông hơi trên ốc châm nhớt bị tắc

Để giải quyết việc này, đầu tiên bạn nên kiểm tra các vít ốc nếu lỏng thì vặn lại, thay thế các con ốc hỏng. Với các loại dầu nhớt bạn cân nhắc sử dụng đúng loại nhớt tương thích với máy, làm sạch bộ phận lỗi thông hơi, thổi khí nén.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp và cách khắc phục lỗi máy bị rung, giật 

Nguyên nhân lớn nhất nằm ở đầu béc bị bị tắc bụi bẩn, bạn có thể khắc phục ngay tại nhà bằng cách sử dụng thanh mềm phù hợp để thông béc phun.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-4

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp | Cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp

Chính áp suất máy rửa xe cao áp khá đơn giản và hiệu quả với 2 cách sau: 

Cách 1: Thực hiệu điều chỉnh bằng đồng hồ đo áp suất

Thông thường máy rửa xe cao áp được mua về thường sẽ được chính ở mức áp suất cố định thông qua đồng hồ theo mức mà bạn muốn sử dụng, trong quá trình sử dụng bạn điều chỉnh trực tiếp qua các béc phun rửa xe.

Với cách này sẽ giúp bạn cố định được áp suất tối đa cho máy rửa xe cao áp nhằm bảo vệ máy tốt hơn. Tuy nhiên, mức áp suất sẽ bị cố định khó điều chỉnh trong quá trình hoạt động.

Cách 2: Cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp bằng hệ thống súng phun cao áp và bộ 4 béc rửa xe 

Cách chỉnh áp suất này rất dễ thực hiện, nó không khác gì bước 7 trong hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp với hệ thống bộ 4 béc phun rửa. Cụ thể hơn:

 • Béc rửa xe 25°: Để rửa trôi lớp bụi bẩn lần đầu bám ở trên xe bạn nên sử dụng đầu béc xịt rửa 25° với áp lực nước mạnh. 
 • Béc phun rửa xe 15°: Loại béc này thường được sử dụng xịt rửa những nơi như gầm xe, góc khuất bánh, trục xe…
 • Béc 0°: Giải pháp cho những vết bẩn cứng đầu, loại béc có áp lực lớn nhất có khả năng bắn phá bê tông, đất cát lâu ngày…
 • Béc 40°: Sử dụng dung dịch bọt tuyết để rửa xe, sau đó sử dụng béc 40° này để nhẹ nhàng làm sạch, rửa trôi đi bọt tuyết đem đến vẻ sáng bóng tươi mới cho chiếc xe của bạn.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-5

 

Mẹo vàng giúp máy rửa xe cao áp hoạt động bền bỉ nhất

Để đảm bảo chiếc máy rửa xe hoạt động bền bỉ, Lucky xin đưa thêm mẹo về lưu ý sử dụng và cách bảo dưỡng máy.

Lưu ý sử dụng máy rửa xe cao áp | Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp 

An toàn về điện

Điện áp luôn là mối lo ngại cho người dùng, bởi vậy trong bài viết hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp chắc chắn không thể không nhắc đến. Vậy cần lưu ý gì về điện khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao?

 • Luôn kiểm tra điện áp sử dụng đảm bảo giống như điện áp được ghi trên thẻ của máy rửa xe cao áp ( Tuy nhiên, trên máy ghi mức điện thế 230V hoặc 240V bạn vẫn có thể kết nối với nguồn 220V ).
 • Không để dây điện đã được đấu nối trên mặt đất bị ẩm ướt, không đè hay kéo dây nối sẽ dễ bị hở điện.
 • Nên chú ý kiểm tra dây nối định kỳ để kịp thay thế.
 • Không để dây nối gần nguồn nhiệt cao, vật sắc nhọn. Đặc biệt, chỉ nên sử dụng dây nối bên ngoài trời khi đã được trang bị đầu cắm chống nước.
 • Dây được nối nên hạn chế vùng nối trong vòng 20 mét hoặc 50 mét.
 • Tắt dụng cụ và rút dây nguồn nếu bị hư hỏng.

An toàn về người dùng xung quanh

Đảm bảo an toàn cho người trực tiếp sử dụng và người xung quanh bạn cần tuân thủ các hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp sau:

 • Không sử dụng máy rửa xe cao áp trong tình trạng say rượu, sử dụng chất kích thích.
 • Chỉ dùng hóa chất rửa xe theo đúng tuân thủ của nhà sản xuất hay đơn vị cung cấp máy rửa xe.
 • Phun xịt rửa lốp xe với khoảng cách tối thiểu 30cm để tránh làm hư hại lốp.
 • Tuyệt đối không xịt trực tiếp vòi nước vào người khác.

An toàn nguồn nước 

 • Hạn chế việc đấu nối đường ống cấp nước vào nguồn cấp đang sử dụng nên đấu vào bồn chứa trung gian.
 • Sử dụng nguồn nước sạch ít cặn và rêu bẩn tránh tắc béc phun rửa xe bảo vệ máy tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp | Cách bảo dưỡng máy tại nhà

Đối với dòng máy rửa xe cao áp bạn nên dành thời gian kiểm tra và thay thế dầu máy định kỳ 3 tháng 1 lần. Loại dầu dành cho máy đơn giản chính là dầu nhớt cho ô tô và xe máy đặc biệt là loại dầu W30 không có phụ gia. Khi đổ dầu bạn nên đổ đầy ⅔ khoang dầu theo định mức khuyến cáo. Hãy cùng tham khảo 1 vài mẹo sau đây:

Kiểm tra dầu máy rửa xe cao áp

1 trong những cách bảo dưỡng máy được đề cập trong bài viết hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp chính là kiểm tra định mức dầu máy.

 • Hãy rút ốc châm nhớt ra khỏi máy rửa xe cao áp sau đó vệ sinh sạch sẽ lại
 • Tiếp đến hãy chèn hút dầu, đổ mức nhớt bằng ½ mắt dầu ngang với vạch đỏ ngoài vỏ máy.

Thay dầu máy xịt rửa xe cao áp

“ Nên sử dụng dầu nào cho máy rửa xe?” vấn đề mà không ít người dùng máy xịt rửa cao áp quan tâm. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại dầu sau:

 • Dầu nhớt 10 loại dầu máy may công nghiệp với ưu điểm có tính bôi trơn tốt, độ bền cao và khả năng chống oxi hóa, chống rỉ sét tốt.
 • Dầu nhớt xe máy bạn có thể mua tại các tiệm rửa xe máy hoặc các địa chỉ bán xăng dầu. Lưu ý chỉ nên sử dụng dầu mới không nên dùng lại dầu cũ của xe máy.

Lưu ý khi thay dầu nhớt máy rửa xe:

 • Hãy đảm bảo dầu được xả hết đang có trong máy, ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp, bỏ rác và những vật tồn tại trong máy. 
 • Đợi cho máy nguội hẳn trước khi bắt đầu quá trình bảo dưỡng.
 • Cấm lửa và thuốc lá trong quá trình bảo dưỡng máy rửa xe cao áp.

Vệ sinh bộ lọc nước máy rửa xe cao áp

 • Sử dụng mỏ lết để tháo lọc nước rời khỏi máy
 • Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bộ lọc sau đó lắp trả nguyên hiện trạng ban đầu

Kiểm tra phớt nước phớt dầu

Phớt nước và phớt dầu là một trong những vị trí dễ bị mòn nhất, giá thành của bộ phớt cũng tương đối rẻ vì vậy bạn nên lưu ý kiểm tra và thay thế định kỳ 3 – 6 tháng/ lần. 

Việc kiểm tra sẽ giúp máy rửa xe cao áp được bền bỉ hơn, máy hoạt động với hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng máy hãy gọi tới hotline: 0934.678.166 đội ngũ kỹ thuật viên Lucky sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp chi tiết nhất cho bạn.

Điện máy Lucky là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy rửa xe cao áp Lucky chính hãng chất lượng tốt lượng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy rửa xe cao áp Lucky bán chạy nhất hiện nay: https://dienmaylucky.vn/may-rua-xe-cao-ap-lucky/

02/04/2020 | Trần Lánh
Bài viết
[GIẢI ĐÁP] Có nên mua máy rửa xe mini Nhật bãi không? 

[GIẢI ĐÁP] Có nên mua máy rửa xe mini Nhật bãi không? 

Nhiều khách hàng cá nhân thường chọn mua máy rửa xe mini Nhật bãi để tiết kiệm chi phí tẩy rửa trong gia đình. Dù vẫn đảm bảo được hiệu quả hoạt động xịt rửa, dòng máy này cũng rất dễ hỏng hóc trong quá trình vận hành. Vì vậy, đầu tư cho một chiếc.

TOP 4 cơ sở bán máy rửa xe Nhật bãi tại Hà Nội UY TÍN

TOP 4 cơ sở bán máy rửa xe Nhật bãi tại Hà Nội UY TÍN

Ngày càng có nhiều khách hàng tìm mua máy rửa xe Nhật bãi tại Hà Nội nhờ những ưu điểm về chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm, hãy tham khảo ngay 4 địa chỉ bán máy rửa xe Nhật cũ sau đây.  Đọc thêm:.

4 thương hiệu máy rửa xe Trung Quốc GIÁ TỐT nhất thị trường

4 thương hiệu máy rửa xe Trung Quốc GIÁ TỐT nhất thị trường

Máy rửa xe Trung Quốc được ứng dụng đa dạng từ tẩy rửa trong gia đình đến các tiệm rửa chuyên nghiệp. Giá thành rẻ mà vẫn duy trì hiệu quả vận hành và độ bền là những lý do chính khiến cho dòng máy này hot đến vậy. Dưới đây là 4 thương hiệu.

Báo giá top 5 máy rửa xe cao áp Trung Quốc HOT nhất 2024

Báo giá top 5 máy rửa xe cao áp Trung Quốc HOT nhất 2024

Máy rửa xe cao áp Trung Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tiệm rửa chuyên nghiệp. Nhờ hiệu suất làm việc mạnh mẽ cùng độ bền cao, thiết bị đem đến một nguồn doanh thu đáng kể cho có chủ tiệm. Vậy, model nào sẽ phù hợp và đem lại chi.

Có nên mua máy rửa xe Italy không? Gợi ý 3 thương hiệu 

Có nên mua máy rửa xe Italy không? Gợi ý 3 thương hiệu 

Máy rửa xe Italy luôn được đánh giá cao bởi độ bền nhờ được trang bị các phụ kiện tối tân, hiện đại. Tuy nhiên, với giá thành cao khiến cho nhiều khách hàng băn khoăn có nên mua hay không. Sau đây là gợi ý 3 thương hiệu máy rửa xe Ý giá tốt.

TOP 4 thương hiệu máy rửa xe Thái Lan BÁN CHẠY, GIÁ TỐT

TOP 4 thương hiệu máy rửa xe Thái Lan BÁN CHẠY, GIÁ TỐT

Máy rửa xe Thái Lan nhanh chóng gây ấn tượng với người dùng bởi đa dạng mẫu mã cũng như khả năng làm sạch tối ưu. Hiện nay các model máy xịt rửa Thái Lan chủ yếu nhắm đến phân khúc gia đình nên có giá thành phải chăng. Dưới đây là 4 thương hiệu.

Báo giá máy rửa xe mini Trung Quốc CHÍNH HÃNG 2024

Báo giá máy rửa xe mini Trung Quốc CHÍNH HÃNG 2024

Máy rửa xe mini Trung Quốc được ứng dụng trong các công việc tẩy rửa trong gia đình. Sản phẩm có khả năng vận hành mạnh mẽ, độ bền cao mà giá thành phù hợp với túi tiền người dùng. Dưới đây là tổng hợp báo giá máy rửa xe của 3 thương hiệu Trung.