• Home
 • Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp ĐÚNG CÁCH

Máy rửa xe cao áp được lắp đặt và vận hành ra sao, cần chú ý điều gì khi sử dụng máy, làm thế nào để máy rửa xe áp lực cao được bền, ít hỏng vặt? Và còn nhiều hơn nữa các vấn đề nan giải xoay quanh việc hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp, lắp đặt và bảo dưỡng máy rửa xe cao áp mà bạn chưa nắm được hết. Vậy hãy cùng Điện Máy Lucky tìm hiểu chi tiết qua bài viết hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách dưới đây.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp với 7 bước kèm video

Như đã biết, máy rửa xe cao áp dòng máy được sử dụng phổ biến trong bất kỳ tiệm rửa xe máy ô tô hay trang trại chăn nuôi, khu công trường nhà máy…hiện nay. Tuy nhiên, để máy mang lại hiệu quả cao thì không thể bỏ qua các bước lắp đặt máy rửa xe cao áp sau đó Lucky sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách kết hợp bảo dưỡng và sửa chữa ( nếu có ). 

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-1

Xem thêm: 

Cách lắp đặt máy rửa xe cao áp chi tiết và video hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp 

Trước khi hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách, Lucky xin gửi tới bạn 7 bước hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe cao áp chuẩn nhất hiện nay.

Bước 1: Xác định vị trí đặt máy rửa xe cao áp. Việc đặt vị trí máy ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất xịt rửa máy mang lại. Nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng, thông thoáng đặc biệt nên cách xa khu vực rửa tránh nước bẩn bắn vào xe.

Bước 2: Cấp điện cho máy rửa xe cao áp, trang bị nguồn điện ổn định và phù hợp với loại máy sử dụng.

Bước 3: Nối ống cấp nước cho máy hay còn được gọi là cung cấp nguồn nước vào cho máy rửa. 

Bước 4: Nối dây rửa cao áp và súng phun cho máy chưa bao giờ thiếu khi Lucky hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp bởi đầu nước ra nếu bị hở sẽ làm tụt áp suất máy dẫn đến khả năng xịt rửa kém. Bởi vậy, bạn cần nối chặt đầu cút vào ra của máy.

Bước 5: Bật công tắc khởi động máy rửa áp lực cao

Bước 6: Bóp cò súng máy rửa xe để xịt rửa. Đối với 1 vài dòng máy rửa xe cao áp có áp lực khá cao vì vậy bạn hãy chủ động đứng thật vững để bóp cò, tránh tình trạng giật mình bị ngã.

Bước 7:  Điều chỉnh đầu béc xịt rửa xe. Tùy vào từng nhu cầu xịt rửa cũng như vết bẩn xịt rửa như đất cát, xi măng…bạn chọn đầu béc phù hợp. Thông thường trên máy rửa xe cao áp sẽ có sẵn 4 loại béc rửa là 0°, 15°, 25°, 40° tương ứng với 4 đầu nước phun khác nhau.

Khá là đơn giản phải không, chỉ với 7 bước lắp đặt máy rửa cao áp này, bạn hoàn toàn có thể làm chủ chiếc máy rửa mang tới hiệu quả tốt nhất. Để giúp bạn sử dụng đúng cách Lucky xin gửi tới bạn video hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp thực tế sau đây.

Video hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp chi tiết

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp | 5 lỗi thường gặp và cách khắc phục

Máy rửa xe cao áp đang hoạt động mà gặp sự cố bạn sẽ làm gì? Có những lỗi nào thường gặp và ngay tại tiệm bạn có thể tự mình điều chỉnh máy rửa xe cao áp được hay không?  Câu trả lời sẽ được gói gọn trong phần hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp sau đây với 5 lỗi rất thường gặp ngay sau đây:

Máy rửa xe cao áp mất áp suất

Một trong 5 lỗi thường gặp trong quá trình vận hành máy xịt rửa xe áp lực cao không thể không kể đến vấn đề máy rửa mất áp suất đột ngột. Vậy cần làm gì khi gặp lỗi này?

 • Xem xét lại mực nước đầu vào tránh để nước quá yếu hoặc quá ít nước trong bể chứa 
 • Bộ lọc nước cũng góp phần ảnh hưởng không hề nhỏ áp suất của máy, nếu nguồn nước ổn định nhưng bộ lọc bị tắc thì máy cũng sẽ không được cung cấp lượng nước cần.
 • Cũng như bộ lọc nước bé rửa xe cũng cần phải được kiểm tra xem có bị tắc hay không, nếu tắc bạn có thể sử dụng các thanh que mềm thông béc phun.
 • Cuối cùng, như 7 bước hướng dẫn sử dụng máy xịt rửa xe áp lực cao ở trên thì trường hợp mất áp suất có thể do máy rửa xe áp lực cao bị nhiễm bọt khí trong đường ống hay còn được gọi là bị e máy. Với lỗi này bạn có thể hoàn toàn tự sử bằng cách tắt motor, tháo đường ống nước vào. Sau đó mở nước để xả hết bọt khí trong đường nước vào.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-2

 

Lỗi motor máy rửa xe áp lực cao không hoạt động

Với lỗi máy rửa không hoạt động bạn nên chú ý đến 2 trường hợp sau:

 • Kiểm tra công tắc nguồn, nếu bị hỏng bạn hãy tra nguồn điện, siết chặt lại các mối điện.
 • Trong trường hợp nguồn điện không có vấn đề gì bạn hãy liên hệ ngay với bên đơn vị cung cấp máy rửa xe cao áp để được hỗ trợ bảo hành.

Máy rửa xe cao áp bị rò rỉ đường ống nước

 • Đầu tiên hãy chủ động kiểm tra tất cả các đầu nối, siết thật chặt đảm bảo không bị rò rỉ nước.
 • Rò rỉ nước cũng có thể 1 phần do máy đã được sử dụng lâu nên bị mong sin cao su. Với những máy mới mua còn bảo hành bạn nên liên hệ với đơn vị bán để được hỗ trợ, tránh trường hợp máy đã tháo k được bảo hành.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-3

Đầu bơm cao áp bị rò rỉ nhớt 

Để phát hiện lỗi này bạn dựa vào tình trạng sau:

 • Phớt dầu bị mòn, ốc xả nhớt bị lỏng
 • Mòn ốc van xả dầu nhớt, ốc châm nhớt
 • Sử dụng loại nhớt không phù hợp hay cho quá nhiều nhớt theo quy định
 • Bộ phận lỗ thông hơi trên ốc châm nhớt bị tắc

Để giải quyết việc này, đầu tiên bạn nên kiểm tra các vít ốc nếu lỏng thì vặn lại, thay thế các con ốc hỏng. Với các loại dầu nhớt bạn cân nhắc sử dụng đúng loại nhớt tương thích với máy, làm sạch bộ phận lỗi thông hơi, thổi khí nén.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp và cách khắc phục lỗi máy bị rung, giật 

Nguyên nhân lớn nhất nằm ở đầu béc bị bị tắc bụi bẩn, bạn có thể khắc phục ngay tại nhà bằng cách sử dụng thanh mềm phù hợp để thông béc phun.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-4

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp | Cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp

Chính áp suất máy rửa xe cao áp khá đơn giản và hiệu quả với 2 cách sau: 

Cách 1: Thực hiệu điều chỉnh bằng đồng hồ đo áp suất

Thông thường máy rửa xe cao áp được mua về thường sẽ được chính ở mức áp suất cố định thông qua đồng hồ theo mức mà bạn muốn sử dụng, trong quá trình sử dụng bạn điều chỉnh trực tiếp qua các béc phun rửa xe.

Với cách này sẽ giúp bạn cố định được áp suất tối đa cho máy rửa xe cao áp nhằm bảo vệ máy tốt hơn. Tuy nhiên, mức áp suất sẽ bị cố định khó điều chỉnh trong quá trình hoạt động.

Cách 2: Cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp bằng hệ thống súng phun cao áp và bộ 4 béc rửa xe 

Cách chỉnh áp suất này rất dễ thực hiện, nó không khác gì bước 7 trong hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp với hệ thống bộ 4 béc phun rửa. Cụ thể hơn:

 • Béc rửa xe 25°: Để rửa trôi lớp bụi bẩn lần đầu bám ở trên xe bạn nên sử dụng đầu béc xịt rửa 25° với áp lực nước mạnh. 
 • Béc phun rửa xe 15°: Loại béc này thường được sử dụng xịt rửa những nơi như gầm xe, góc khuất bánh, trục xe…
 • Béc 0°: Giải pháp cho những vết bẩn cứng đầu, loại béc có áp lực lớn nhất có khả năng bắn phá bê tông, đất cát lâu ngày…
 • Béc 40°: Sử dụng dung dịch bọt tuyết để rửa xe, sau đó sử dụng béc 40° này để nhẹ nhàng làm sạch, rửa trôi đi bọt tuyết đem đến vẻ sáng bóng tươi mới cho chiếc xe của bạn.

huong-dan-su-dung-may-rua-xe-cao-ap-5

 

Mẹo vàng giúp máy rửa xe cao áp hoạt động bền bỉ nhất

Để đảm bảo chiếc máy rửa xe hoạt động bền bỉ, Lucky xin đưa thêm mẹo về lưu ý sử dụng và cách bảo dưỡng máy.

Lưu ý sử dụng máy rửa xe cao áp | Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp 

An toàn về điện

Điện áp luôn là mối lo ngại cho người dùng, bởi vậy trong bài viết hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp chắc chắn không thể không nhắc đến. Vậy cần lưu ý gì về điện khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao?

 • Luôn kiểm tra điện áp sử dụng đảm bảo giống như điện áp được ghi trên thẻ của máy rửa xe cao áp ( Tuy nhiên, trên máy ghi mức điện thế 230V hoặc 240V bạn vẫn có thể kết nối với nguồn 220V ).
 • Không để dây điện đã được đấu nối trên mặt đất bị ẩm ướt, không đè hay kéo dây nối sẽ dễ bị hở điện.
 • Nên chú ý kiểm tra dây nối định kỳ để kịp thay thế.
 • Không để dây nối gần nguồn nhiệt cao, vật sắc nhọn. Đặc biệt, chỉ nên sử dụng dây nối bên ngoài trời khi đã được trang bị đầu cắm chống nước.
 • Dây được nối nên hạn chế vùng nối trong vòng 20 mét hoặc 50 mét.
 • Tắt dụng cụ và rút dây nguồn nếu bị hư hỏng.

An toàn về người dùng xung quanh

Đảm bảo an toàn cho người trực tiếp sử dụng và người xung quanh bạn cần tuân thủ các hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp sau:

 • Không sử dụng máy rửa xe cao áp trong tình trạng say rượu, sử dụng chất kích thích.
 • Chỉ dùng hóa chất rửa xe theo đúng tuân thủ của nhà sản xuất hay đơn vị cung cấp máy rửa xe.
 • Phun xịt rửa lốp xe với khoảng cách tối thiểu 30cm để tránh làm hư hại lốp.
 • Tuyệt đối không xịt trực tiếp vòi nước vào người khác.

An toàn nguồn nước 

 • Hạn chế việc đấu nối đường ống cấp nước vào nguồn cấp đang sử dụng nên đấu vào bồn chứa trung gian.
 • Sử dụng nguồn nước sạch ít cặn và rêu bẩn tránh tắc béc phun rửa xe bảo vệ máy tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp | Cách bảo dưỡng máy tại nhà

Đối với dòng máy rửa xe cao áp bạn nên dành thời gian kiểm tra và thay thế dầu máy định kỳ 3 tháng 1 lần. Loại dầu dành cho máy đơn giản chính là dầu nhớt cho ô tô và xe máy đặc biệt là loại dầu W30 không có phụ gia. Khi đổ dầu bạn nên đổ đầy ⅔ khoang dầu theo định mức khuyến cáo. Hãy cùng tham khảo 1 vài mẹo sau đây:

Kiểm tra dầu máy rửa xe cao áp

1 trong những cách bảo dưỡng máy được đề cập trong bài viết hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp chính là kiểm tra định mức dầu máy.

 • Hãy rút ốc châm nhớt ra khỏi máy rửa xe cao áp sau đó vệ sinh sạch sẽ lại
 • Tiếp đến hãy chèn hút dầu, đổ mức nhớt bằng ½ mắt dầu ngang với vạch đỏ ngoài vỏ máy.

Thay dầu máy xịt rửa xe cao áp

“ Nên sử dụng dầu nào cho máy rửa xe?” vấn đề mà không ít người dùng máy xịt rửa cao áp quan tâm. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại dầu sau:

 • Dầu nhớt 10 loại dầu máy may công nghiệp với ưu điểm có tính bôi trơn tốt, độ bền cao và khả năng chống oxi hóa, chống rỉ sét tốt.
 • Dầu nhớt xe máy bạn có thể mua tại các tiệm rửa xe máy hoặc các địa chỉ bán xăng dầu. Lưu ý chỉ nên sử dụng dầu mới không nên dùng lại dầu cũ của xe máy.

Lưu ý khi thay dầu nhớt máy rửa xe:

 • Hãy đảm bảo dầu được xả hết đang có trong máy, ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp, bỏ rác và những vật tồn tại trong máy. 
 • Đợi cho máy nguội hẳn trước khi bắt đầu quá trình bảo dưỡng.
 • Cấm lửa và thuốc lá trong quá trình bảo dưỡng máy rửa xe cao áp.

Vệ sinh bộ lọc nước máy rửa xe cao áp

 • Sử dụng mỏ lết để tháo lọc nước rời khỏi máy
 • Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bộ lọc sau đó lắp trả nguyên hiện trạng ban đầu

Kiểm tra phớt nước phớt dầu

Phớt nước và phớt dầu là một trong những vị trí dễ bị mòn nhất, giá thành của bộ phớt cũng tương đối rẻ vì vậy bạn nên lưu ý kiểm tra và thay thế định kỳ 3 – 6 tháng/ lần. 

Việc kiểm tra sẽ giúp máy rửa xe cao áp được bền bỉ hơn, máy hoạt động với hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng máy hãy gọi tới hotline: 0934.678.166 đội ngũ kỹ thuật viên Lucky sẽ hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp chi tiết nhất cho bạn.

Điện máy Lucky là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy rửa xe cao áp Lucky chính hãng chất lượng tốt lượng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy rửa xe cao áp Lucky bán chạy nhất hiện nay: https://dienmaylucky.vn/may-rua-xe-cao-ap-lucky/

02/04/2020 | Trần Lánh
Bài viết
[BÁO GIÁ] Máy rửa xe Hàn Quốc từ mini tới cao áp CHÍNH HÃNG

[BÁO GIÁ] Máy rửa xe Hàn Quốc từ mini tới cao áp CHÍNH HÃNG

Máy rửa xe Hàn Quốc đang trở thành chủ đề tìm kiếm dạo gần đây nhờ giá thành phải chăng mà vẫn đem lại hiệu quả vượt trội. Thiết bị có đa dạng mức công suất, phù hợp cho các khách hàng từ gia đình đến chủ tiệm kinh doanh. Bài viết sau đây sẽ.

Máy rửa xe 5000w có tốt không? Gợi ý 3 model bán chạy

Máy rửa xe 5000w có tốt không? Gợi ý 3 model bán chạy

Máy rửa xe 5000w là dòng máy cao áp, được ứng dụng chủ yếu trong các tiệm rửa, tẩy rửa công nghiệp,…. Sản phẩm có khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ với giá thành phải chăng. Dưới đây là tổng hợp đánh giá về sản phẩm cùng gợi ý model nếu bạn đang.

#3 LỢI THẾ vượt trội mà máy rửa xe 3HP mang lại

#3 LỢI THẾ vượt trội mà máy rửa xe 3HP mang lại

Máy rửa xe 3HP là một xu thế trên thị trường máy rửa xe hiện nay. Vậy dòng máy này có gì mà được người mua “săn đón” đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 3 ưu điểm nổi bật của máy rửa xe 3HPMục Lục1 3 ưu điểm nổi bật.

BÁO GIÁ 7+ máy rửa xe 2800W MỚI NHẤT năm 2023

BÁO GIÁ 7+ máy rửa xe 2800W MỚI NHẤT năm 2023

Giữa hàng nghìn thương hiệu máy rửa xe 2800W, bạn không biết nên chọn dòng máy nào giá rẻ mà chất lượng tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về những dòng máy rửa xe được ưa chuộng nhất hiện nay. Đánh giá máy rửa xe 2.8kW từ người.

[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

Máy rửa xe 2000W được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình nhờ giá thành rẻ, hiệu quả phun rửa tốt và tính ứng dụng cao. Dưới đây là tổng hợp giá của 5 mẫu máy rửa xe phổ biến nhất hiện nay. Vì sao máy rửa xe 2000W được ưa chuộng như vậy?Mục.

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

Hiện nay, xu hướng mua máy rửa xe tại nhà, đặc biệt là máy rửa xe 1500W của các gia đình ngày càng gia tăng. Trong đó, máy rửa xe 1500W mức giá dưới 2 triệu là một trong những dòng máy được “săn đón” nhiều nhất. Vậy, giữa bạt ngàn thương hiệu, loại máy.

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

Máy rửa xe 1.5HP ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường máy rửa xe. Tuy nhiên, 1.5HP là mức công suất khá nhỏ, khiến nhiều người phân vân khi đưa ra quyết định mua. Vì vậy, nếu bạn có ý định mua máy rửa xe dây đai 1.5HP thì đừng bỏ qua bài.