Thiết kế xưởng ô tô là một trong những việc làm đầu tiên mà các chủ đầu tư nghĩ đến khi bắt đầu kinh doanh xưởng ô tô. Bài viết dưới đây là cách thiết kế xưởng sao cho tối ưu diện tích để xe, giúp không gian thoáng hơn.

Kinh doanh xưởng ô tô mang lại doanh thu cực khủng

Xem thêm:

Bản thiết kế xưởng ô tô

Trước khi bắt tay vào thực hiện thiết kế xưởng xe hơi, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị các bản thiết kế. Bản thiết kế giúp bạn biết được chính xác khoảng không gian của gara, giúp bạn tiết kiệm, tối đa hóa diện tích trong gara. 

Bạn có thể chia xưởng ô tô của mình thành các khu vực như sau để dễ dàng quản lý:

  • Khu vực sửa chữa.
  • Khu vực bảo dưỡng nhanh.
  • Kho phụ tùng, lưu trữ.
  • Phòng giám đốc, kế toán, nhân sự, nhà vệ sinh…
  • Nơi để dụng cụ.
  • Nơi cấp thoát nước.

… Tùy theo quy mô xưởng, dịch vụ xưởng cung cấp mà bạn có thể thiết kế xưởng sửa chữa với các khu vực khác nhau.

Tùy theo mô hình mà việc thiết kế xưởng là khác nhau

Thiết kế xưởng ô tô về không gian

Không gian xưởng sửa chữa ô tô đóng vai trò rất quan trọng phản ánh sự chuyên nghiệp của các xưởng sửa chữa ô tô. Chính vì thế, trong quá trình thiết kế xưởng, bạn cần chú ý về các vấn đề sau đây.

Thiết kế tường, sàn, trần xưởng sửa chữa ô tô

Sàn nhà, trần, là một trong những yếu tố quyết định mức độ chuyên nghiệp của gara. Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu chi phí khi thiết kế xưởng ô tô bằng các làm tường, trần chỉ cần trát phẳng và chọn lựa màu sơn đơn giản, hợp lý.

Bạn nên lựa chọn các loại tôn chống nóng để làm trần vừa đem lại độ thẩm mỹ cao, vừa tránh được ánh sáng gay gắt của mùa hè.

Đối với sàn nhà, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chọn những loại gạch men để đảm bảo độ ma sát ổn định, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao.

Sàn nhà, tường nhà là yếu tố đánh giá về độ chuyên nghiệp của gara

Thiết kế xưởng ô tô về hệ thống điện nước

Một xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp thì không thể thiếu hệ thống cấp thoát nước hiện đại. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống nước nguồn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo được nguồn nước.

Đối với hệ thống điện, 100% các xưởng sửa chữa ô tô đều sử dụng hệ thống điện 3 pha. Chính vì thế, trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống điện, bạn cần đăng ký với cơ quan nhà nước.

Xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp thì không thể thiếu hệ thống cấp thoát nước hiện đại

Thiết kế xưởng ô tô về hệ thống ánh sáng và thông gió

Ánh sáng không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa của công nhân trong xưởng mà còn là một phần nhỏ để đánh giá xưởng sửa chữa có chuyên nghiệp hay không. Ngoài hệ thống ánh sáng mở với hệ thống các cửa sổ, bạn cần bổ sung các đèn neon, compact để vừa đủ lượng sáng vừa tiết kiệm điện.

Xưởng sửa chữa ô tô là nơi chứa nhiều mùi xăng, dầu, chính vì thế, để tạo không gian dễ chịu cho khách hàng và thợ sửa, bạn nên lắp đặt hệ thống các quạt thông gió. Thông thường với quy mô xưởng từ 50- 300m2 có thể lắp từ 1- 5 quạt thông gió.

19/02/2023 | Admin Admin
Bài viết
[BÁO GIÁ] Máy rửa xe Hàn Quốc từ mini tới cao áp CHÍNH HÃNG

[BÁO GIÁ] Máy rửa xe Hàn Quốc từ mini tới cao áp CHÍNH HÃNG

Máy rửa xe Hàn Quốc đang trở thành chủ đề tìm kiếm dạo gần đây nhờ giá thành phải chăng mà vẫn đem lại hiệu quả vượt trội. Thiết bị có đa dạng mức công suất, phù hợp cho các khách hàng từ gia đình đến chủ tiệm kinh doanh. Bài viết sau đây sẽ.

Máy rửa xe 5000w có tốt không? Gợi ý 3 model bán chạy

Máy rửa xe 5000w có tốt không? Gợi ý 3 model bán chạy

Máy rửa xe 5000w là dòng máy cao áp, được ứng dụng chủ yếu trong các tiệm rửa, tẩy rửa công nghiệp,…. Sản phẩm có khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ với giá thành phải chăng. Dưới đây là tổng hợp đánh giá về sản phẩm cùng gợi ý model nếu bạn đang.

#3 LỢI THẾ vượt trội mà máy rửa xe 3HP mang lại

#3 LỢI THẾ vượt trội mà máy rửa xe 3HP mang lại

Máy rửa xe 3HP là một xu thế trên thị trường máy rửa xe hiện nay. Vậy dòng máy này có gì mà được người mua “săn đón” đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 3 ưu điểm nổi bật của máy rửa xe 3HPMục Lục1 3 ưu điểm nổi bật.

BÁO GIÁ 7+ máy rửa xe 2800W MỚI NHẤT năm 2023

BÁO GIÁ 7+ máy rửa xe 2800W MỚI NHẤT năm 2023

Giữa hàng nghìn thương hiệu máy rửa xe 2800W, bạn không biết nên chọn dòng máy nào giá rẻ mà chất lượng tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về những dòng máy rửa xe được ưa chuộng nhất hiện nay. Đánh giá máy rửa xe 2.8kW từ người.

[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

[CẬP NHẬT 2023] BÁO GIÁ 5 mẫu máy rửa xe 2000W HOT nhất

Máy rửa xe 2000W được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình nhờ giá thành rẻ, hiệu quả phun rửa tốt và tính ứng dụng cao. Dưới đây là tổng hợp giá của 5 mẫu máy rửa xe phổ biến nhất hiện nay. Vì sao máy rửa xe 2000W được ưa chuộng như vậy?Mục.

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

[HOT] #7 máy rửa xe 1500W cho gia đình DƯỚI 2 TRIỆU ĐỒNG

Hiện nay, xu hướng mua máy rửa xe tại nhà, đặc biệt là máy rửa xe 1500W của các gia đình ngày càng gia tăng. Trong đó, máy rửa xe 1500W mức giá dưới 2 triệu là một trong những dòng máy được “săn đón” nhiều nhất. Vậy, giữa bạt ngàn thương hiệu, loại máy.

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

ĐỪNG NÊN mua máy rửa xe 1.5HP nếu chưa đọc bài viết này

Máy rửa xe 1.5HP ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường máy rửa xe. Tuy nhiên, 1.5HP là mức công suất khá nhỏ, khiến nhiều người phân vân khi đưa ra quyết định mua. Vì vậy, nếu bạn có ý định mua máy rửa xe dây đai 1.5HP thì đừng bỏ qua bài.